Bất chấp áp lực từ Mỹ, Huawei vẫn 'thống trị' cuộc đua 5G toàn cầu

(VTC News) - "Người khổng lồ viễn thông" Trung Quốc Huawei đã bảo đảm được 50 hợp đồng 5G bên ngoài thị trường nội địa, theo Giám đốc điều hành cấp cao của công ty Ding Yun.

Đó là mức tăng gần 50% so số lượng hợp đồng được báo cáo hồi tháng 2, Giám đốc điều hành Ding Yun nói tại một hội nghị hôm 25/6 trước khi ra mắt MWC19 Thượng Hải, sự kiện lớn nhất trong ngành công nghệ mới diễn ra hàng năm ở châu Á.

Bat chap ap luc tu My, Huawei van 'thong tri' cuoc dua 5G toan cau hinh anh 1

 (Ảnh: RT)

"Huawei đã và đang làm rất tốt, chúng tôi phải đảm bảo tính liên tục trong hoạt động kinh doanh của mình, không phải bằng cách dựa vào hàng tồn kho, mà bằng cách đầu tư vào các công nghệ cốt lõi của chúng tôi, từ chipset đến module cho đến hệ điều hành"- ông Ding nói.

Ông Ding cho biết thêm rằng, hiện tại, hai phần ba mạng 5G toàn cầu được cung cấp bởi các công nghệ của Huawei. Công ty vừa giúp khởi động mạng thương mại 5G tại Ả Rập Xê Út, Giám đốc điều hành Huawei cho biết.

Huawei, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến, bị Mỹ cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Họ bị cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ vẫn thường cung cấp cho Huawei các bộ phận và công nghệ cần thiết.

Từ năm ngoái, chính quyền Tổng thống Trump đã thúc ép các đồng minh cấm Huawei ra mắt 5G. Một số quốc gia như Australia và Nhật Bản đã ngừng hợp tác với Huawei, trong khi các quốc gia khác, bao gồm cả Ấn Độ, vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có cho phép triển khai 5G hay không. 

Năm 2018, nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu thế giới Huawei đã thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên trên thế giới và ra mắt thiết bị đầu cuối 5G đầu tiên.

Tiếp tục mạnh tay với Trung Quốc, Mỹ liệt thêm 5 tổ chức công nghệ vào danh sách đen cùng Huawei

Tiếp tục mạnh tay với Trung Quốc, Mỹ liệt thêm 5 tổ chức công nghệ vào danh sách đen cùng Huawei

Giống như Huawei, 5 tổ chức công nghệ của Trung Quốc bị Mỹ liệt vào danh sách đen cũng vì lý do an ninh.
Công ty Mỹ kiện chính phủ Mỹ vì lệnh hạn chế Huawei

Công ty Mỹ kiện chính phủ Mỹ vì lệnh hạn chế Huawei

Công ty vận chuyển Mỹ FedEx đệ đơn kiện chính phủ Mỹ, cho rằng không nên bắt buộc họ thi hành lệnh cấm xuất khẩu của chính phủ liên bang.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU