Bắt 'cánh tay đắc lực' chuyên vận chuyển gỗ lậu cho ông trùm Phượng 'râu'

Pháp luậtThứ Ba, 01/05/2018 16:16:00 +07:00

Trong các vụ việc, Nguyễn Hoàng Trang chính là "cánh tay phải" đắc lực của trùm buôn gỗ lậu Phượng 'râu' từ nhiều năm qua.

Video: Ai bảo kê cho Phượng "râu" buôn lậu gỗ?

Liên quan đến vụ Trùm buôn lậu gỗ Phượng 'râu' bị bắt, ngày 1/5, cơ quan điều tra - công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Trang (35 tuổi, trú xã Ninh Hải, Ninh Hòa, Khánh Hòa) do liên quan đến đường dây vận chuyển gỗ lậu của Phan Văn Phượng (tức Phượng "Râu", trú tại thị trấn Ea T'Ling, huyện Cư Jut, Đắk Nông).

Qua điều tra ban đầu, Trang chính là "cánh tay phải" đắc lực của ông trùm này trong các hoạt động làm ăn liên quan đến gỗ.

31682308_553766778354067_6698276620832079872_n

Lực lượng chức năng kiểm tra lán trại của Phượng 'râu'. (Ảnh: MH) 

Trước đó, ngày 27-28/4, Bộ công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông khám xét nơi ở của Phượng tại tổ dân phố 2, thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jut, Đắk Nông và kiểm tra các phân xưởng bãi chứa gỗ của nghi can này tại thị trấn Ea T’linh. 

Tại các xưởng và bãi chứa gỗ, hàng trăm khúc, lóng gỗ tròn, gỗ đã xẻ nằm lẫn lộn chồng chất nhau, chờ chế biến, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Trong quá trình khám xét, thu thập tư liệu chứng cứ, cơ quan điều tra đã thu được 4 quyển sổ sách, có nội dung ghi chép chi tiết về việc đường dây của Phượng chung chi cho các cơ quan chức năng với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. 

Liên quan đến vụ việc trên, đại tá Lê Vinh Quy - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vụ việc vẫn đang được điều tra, chưa rõ được.

Như VTC News đưa tin, vào lúc 7h30 ngày 27/4, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường (C49) Bộ Công an đang làm việc tại Đồn Biên phòng 747, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk để xác minh việc vận chuyển gỗ trái phép và đơn vị có nhận được thông tin. 

Sau khi nhận thông tin, ông Phan Thanh Hòa - Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm cùng các cán bộ thuộc Trạm kiểm lâm số 10 và Trạm kiểm lâm Sêrêpôk vào kiểm tra và xác minh thông tin. 

Qua kiểm tra, các tiểu khu dọc tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia gần Đồn Biên phòng 747 thuộc lâm phần Vườn Quốc gia Yok Đôn quản lý, lực lượng chức năng phát hiện tại Tiểu khu 482 cách Đồn Biên phòng 747 khoảng 900m và ngay sát cạnh biên giới có dấu vết ô tô đi từ nơi khác tới, qua lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn.

Ngoài ra, tại Tiểu khu 464 cách Đồn Biên phòng 747 khoảng 300m, sát cạnh biên giới có một lán trại và lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường C49 (Bộ Công an) làm việc với 5 người dân tại thời điểm này. 

Video: Lực lượng chức năng kiểm tra lán trại của trùm buôn lậu gỗ Phượng 'râu'

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng thấy 7 xe độ chế gồm bốn xe reo, 5 xe đầu kéo và không có lâm sản trên xe. Cùng đó, khu vực Đồn Biên phòng 747 không có bãi gỗ nào mới được tập kết mà chỉ còn gỗ trục vớt ở suối Đắk Đam đã được thanh lý và lập hồ sơ chờ vận chuyển. 

Tiếp đó, Đoàn công tác kiểm tra một số tiểu khu dọc biên giới gần Đồn Biên phòng 747 và 2 bên tuyến Quốc lộ 14C từ Đồn Biên phòng 747 đi huyện Cư Jut (Đắk Nông) thì phát hiện dấu vết khai thác cũng như tập kết gỗ. 

Liên quan vụ việc trên, Thượng tá Cao Hữu Tùng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng 747 cho biết, địa phận biên giới do đồn quản lý không hề xảy ra việc khai thác gỗ trái phép hay mất một khúc gỗ nào. 

Vị này cũng khẳng định, các lán trại của ông Phượng có điện thắp sáng là do Đồn Biên phòng 747 đồng ý. Ngoài ra, đồn cũng có kéo điện cho phía đồn cảnh sát bảo vệ biên giới Campuchia sử dụng.

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc.

THANH HẢI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn