Bắt cá chình trên sông Lam, bán 1 triệu đồng/kg vẫn đắt khách

Một ngư dân ở huyện Tương Dương, Nghệ An vừa đánh bắt được con cá chình "khủng" và bán cho nhà hàng ở thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông.

Chủ nhà hàng vừa mua con cá “khủng” là ông Nguyễn Văn Tám (ở khối 5, thị trấn Con Cuông, Nghệ An) cho biết con cá chình trên có chiều dài 1.5 m, nặng 11 kg, được người dân làm nghề chài lưới trên thượng nguồn sông Lam ở huyện Tương Dương đánh bắt được vào ngày 22/10.

Bat ca chinh tren song Lam, ban 1 trieu dong/kg van dat khach hinh anh 1

Ông Tám cùng con cá chình "khủng".

Ông Tám cho hay dân chài lưới ở các huyện miền núi Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn vẫn thường bắt được cá chình lớn vào mùa nước lũ, tuy nhiên cá chình nặng trên 10 kg thì rất hiếm gặp.

Bat ca chinh tren song Lam, ban 1 trieu dong/kg van dat khach hinh anh 2

Con cá chình trên có chiều dài 1.5 m, nặng 11 kg.

“Với con cá to như thế này thì chúng tôi bán cho khách giá 1 triệu đồng/kg, cá càng to thì giá càng cao. Thường thì tôi xẻ thịt bán cho khách đến ăn tại nhà hàng, nhưng cũng có lúc có người đến mua lại cả con để làm quà biếu hoặc tổ chức ăn gia đình”, ông Tám nói.

Bat ca chinh tren song Lam, ban 1 trieu dong/kg van dat khach hinh anh 3

Cá chình (còn gọi là cá lệch) là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương.

Cá chình (còn gọi là cá lệch) là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá chình, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Cá chình có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để mua.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.