• Zalo

Bắt cá chình trên sông Lam, bán 1 triệu đồng/kg vẫn đắt khách

Kinh tế Thứ Ba, 23/10/2018 16:48:00 +07:00

Một ngư dân ở huyện Tương Dương, Nghệ An vừa đánh bắt được con cá chình "khủng" và bán cho nhà hàng ở thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông.

Chủ nhà hàng vừa mua con cá “khủng” là ông Nguyễn Văn Tám (ở khối 5, thị trấn Con Cuông, Nghệ An) cho biết con cá chình trên có chiều dài 1.5 m, nặng 11 kg, được người dân làm nghề chài lưới trên thượng nguồn sông Lamhuyện Tương Dương đánh bắt được vào ngày 22/10.

cachinh

Ông Tám cùng con cá chình "khủng".

Ông Tám cho hay dân chài lưới ở các huyện miền núi Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn vẫn thường bắt được cá chình lớn vào mùa nước lũ, tuy nhiên cá chình nặng trên 10 kg thì rất hiếm gặp.

cachinh1

Con cá chình trên có chiều dài 1.5 m, nặng 11 kg.

“Với con cá to như thế này thì chúng tôi bán cho khách giá 1 triệu đồng/kg, cá càng to thì giá càng cao. Thường thì tôi xẻ thịt bán cho khách đến ăn tại nhà hàng, nhưng cũng có lúc có người đến mua lại cả con để làm quà biếu hoặc tổ chức ăn gia đình”, ông Tám nói.

cachinh2 3

Cá chình (còn gọi là cá lệch) là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương.

Cá chình (còn gọi là cá lệch) là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá chình, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Cá chình có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để mua.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.