Báo Điện tử VTC News

Bất bình khi giáo viên được phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí

(VTC News) - Một cuộc điều tra mới đây đã tiết lộ rằng: các giáo viên tại Buffalo (Mỹ) đã được chi trả cho các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ dựa trên …tiền đóng thuế của người dân.

Thu nhỏ bụng, hút mỡ, tiêm Botox là những gì nằm trong chương trình chăm sóc sức khỏe đầy tranh cãi này.
Các giáo viên cho rằng: lương của họ thuộc hàng thấp nhất trong liên bang, vì thế nên họ xứng đáng được hưởng thêm “chút gì đó”, và họ cho rằng những cuộc phẫu thuật của mình cũng chẳng đáng “đồng tiền bát gạo”.
Tuy nhiên theo ước tính thì năm vừa qua, các ngôi trường tại Buffalo đã phải chi 5,9 triệu đô la cho việc phẫu thuật thẩm mỹ của các giáo viên. Năm 2010, con số này đã lên tới 9 triệu đô la.
Năm 2011, có đến 60 giáo viên, mỗi người tiêu tốn khoảng 30.000 đô la cho các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Và hẳn nhiên số tiền đó được lấy từ nguồn đóng thuế của người dân.
Theo ghi nhận của trang theatlantic.com thì với mức lương trung bình 52.000 đô la/năm thì với số tiền đó, người ta có thể thuê thêm 100 giáo viên mới.
Sam Redford- Chủ tịch hội phụ huynh của Buffalo- đã phát biểu: “Thật là không công bằng tí nào. Đây là thời điểm mà có rất nhiều thứ khác cần phải chi tiêu”.
Phương Hiền 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU