• Zalo

Bắt băng trộm cắp, đòi nợ thuê kiêm bảo kê các quán cà phê ở Tây Ninh

Bản tin 113Thứ Bảy, 06/02/2021 16:11:51 +07:00
(VTC News) -

Nhẫn cầm đầu băng nhóm đến các cơ sở kinh doanh cà phê, giải khát ở vùng giáp ranh với Tây Ninh như TP.HCM, Long An để đe dọa các chủ quán cà phê đòi tiền bảo kê.

Ngày 6/2, Công an thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 9 đối tượng gồm: Lê Văn Nhẫn (tự Xẻng, 25 tuổi, ngụ huyện Bến Cầu); Nguyễn Vũ Luân (22 tuổi); Lê Thanh Sơn (18 tuổi, cùng quê tỉnh Đồng Tháp); Đỗ Minh Luân (24 tuổi, ngụ huyện Dương Minh Châu); Đỗ Chí Tâm (24 tuổi); Nguyễn Hòai Ấn, (20 tuổi); Dương Thanh Liêm (22 tuổi); Lê Đại L. (14 tuổi); Ngô Hoài Ân (19 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản và huỷ hoại tài sản​.

Bắt băng trộm cắp, đòi nợ thuê kiêm bảo kê các quán cà phê ở Tây Ninh - 1

Đối tượng Lê Văn Nhẫn. (Ảnh: T.N.)

Qua điều tra, công an xác định, Nhẫn cầm đầu băng nhóm trên đến các cơ sở kinh doanh cà phê, giải khát ở vùng giáp ranh với Tây Ninh như TP.HCM, Long An để đe dọa các chủ quán cà phê để đòi tiền bảo kê.

Mỗi tháng Nhẫn thu từ 2 đến 2,5 triệu đồng/quán, nếu không trả tiền phí thì các đối tượng sẽ mang hung khí đến quán đập phá, đe dọa khách đến uống nước.

Ngoài ra, nhóm này còn nhận đòi nợ thuê hoặc giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Mỗi phi vụ, nhóm này nhận từ 10 đến 30 triệu đồng hoặc nhận 30% trên tổng số tiền đòi nợ.

Công an xác định, nhóm đối tượng trên còn hoạt động trộm cắp xe máy.

Bắt băng trộm cắp, đòi nợ thuê kiêm bảo kê các quán cà phê ở Tây Ninh - 2

Các đối tượng bị công an bắt giữ. (Ảnh: T.N.)

Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm đối tượng này đã thực hiện 12 vụ cưỡng đoạt tài sản, 7 vụ hủy hoại tài sản, 3 vụ cố ý gây thương tích, 5 vụ trộm cắp xe mô tô và một vụ tổ chức đánh bạc.

Trước đó, chiều 3/2, Công an Thị xã Trảng Bàng đã ập vào nhiều điểm tại Thị xã Trảng Bàng, huyện Dương Minh Châu và huyện Gò Dầu, bắt giữ 9 đối tượng trên cùng 7 người khác.

Công an thu giữ 7 xe mô tô các loại, 9 điện thoại di động, 4 con dao tự chế, rựa, ống tuýp sắt.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: