• Zalo

Bắt băng nhóm ‘tuổi teen’ chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ để cướp tài sản

Pháp luật Thứ Sáu, 24/11/2017 07:26:00 +07:00

Với thủ đoạn dùng dao khống chế, uy hiếp người đi đường, nhóm cướp với một số thành viên chỉ mới 16, 17 tuổi này đã gây ra 20 vụ cướp và cướp giật tài sản.

Ngày 23/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã triệt phá một băng nhóm cướp và cướp giật tài sản. 

Với thủ đoạn dùng dao khống chế, uy hiếp người đi đường, nhóm cướp với một số thành viên chỉ mới 16, 17 tuổi này đã gây ra 20 vụ cướp và cướp giật tài sản của trẻ em và phụ nữ tại địa bàn giáp ranh giữa Đồng Nai và Bình Thuận.

cuop giat 3

Tôn (cầm đầu) và một số tang vật cướp được . 

Theo Công an huyện Xuân Lộc, 4 người bị bắt, gồm: Trần Chí Tôn (18 tuổi), Nguyễn Văn Linh (biệt danh là “Rin, 17 tuổi), Trần Võ Thanh Long (21 tuổi) và Hoàng Thế Tài (16 tuổi), cùng ngụ tại ấp 5, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc.

Tại cơ quan điều tra, Trần Chí Tôn và đồng bọn khai do cần tiều tiêu xài cá nhân và chơi game, trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10/2017, họ đã trang bị dao rồi dùng môtô “săn mồi” trên các tuyến đường của huyện Xuân Lộc để thực hiện 20 vụ cướp và cướp giật dây chuyền, điện thoại của phụ nữ và trẻ em.

Tang vật thu giữ gồm 4 xe máy là phương tiện gây án, 3 điện thoại, 1 màn hình điện thoại iPhone 6 Plus và một số trang phục sử dụng gây án. Theo cán bộ điều tra cho biết trước khi đứng ra thành lập băng cướp này, Tôn từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Trong các vụ cướp, đáng chú ý nhất là vụ xảy ra lúc 21h ngày 7/7. Long chở Tôn mang theo dao Thái Lan đi từ xã Xuân Tâm đến xã Bảo Hòa thì phát hiện chị T.T.A.L. (quê Bình Thuận) điều khiển xe máy lưu thông cùng chiều chở theo con nhỏ có đeo dây chuyền bằng vàng. Long vượt lên chặn đầu xe buộc chị dừng lại để Tôn dùng dao uy hiếp, dọa giết rồi thò tay giật phăng sợi dây chuyền vàng rồi tẩu thoát.

Bat bang ‘tuoi teen’ gay ra 20 vu cuop tao ton hinh anh 2

Long, Linh, Tài. 

Cũng vào khoảng cuối tháng 7, cặp bài trùng Long - Tôn đi đến ấp 2 (xã Xuân Hòa) thì thấy chị T.T.H. (nhân viên quán cơm) đang ngồi trước quán sử dụng điện thoại di động nhắn tin.

Long dừng xe để Tôn bước xuống cầm dao đe dọa cướp tài sản. Mặc dù chị này đã cầm điện thoại bỏ chạy vào trong quán tri hô, nhưng Tôn vẫn đuổi theo đến tận bên trong. Đến khi có người trong quán ra giúp đỡ chị chống cự Tôn mới chịu quay ra lên xe đồng bọn chở đi.

Bẵng đi một thời gian, hai người này quay lại quán cơm A.T dùng dao uy hiếp cướp của một nhân viên khác một điện thoại. Bị nạn nhân chống cự và đuổi theo, Tôn đạp xe khiến nạn nhân bị té ngã trầy xước.

Video: Rủ nhau đi cướp lấy tiền tổ chức sinh nhật cho bạn

Ngoài ra, Tôn và đồng bọn còn khai nhận đã gây ra 8 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận). Tổng cộng đến nay băng này khai nhận đã thực hiện 20 vụ cướp và cướp giật tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc kêu gọi những ai từng là nạn nhân của băng cướp này hãy nhanh chóng đến trình báo để củng cố hồ sơ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều