Bắt băng nhóm teen chuyên lừa lấy xe bạn "chat"

(VTC News) – Một băng nhóm gồm 3 đối tượng ở độ tuổi teen vừa bị các trinh sát thuộc Đội CSĐT về trật tự XH – Công an quận 10 bắt với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

» Giết người bỏ trốn, bị bắt sau 6 năm bị truy nã
» Bắt một cán bộ quận Tây Hồ nhận 200 triệu trái phép
» Bắt nghi can tuổi teen giết dã man bạn gái
» Bắt tạm giam Phó TGĐ một công ty thuộc Vinashin

Các đối tượng gồm: Ngô Hoàng Thiện, Nguyễn Duy Anh (SN 1994), Vương Nguyễn Sang (SN 1992) đều cùng ngụ tại quận Bình Thạnh bị bắt vì chủ mưu lấy xe của bạn chat.

 

Theo hồ sơ vụ án cho biết, hôm 21/9 vừa qua, anh Tăng Trường An (SN 1990, ngụ tại quận Phú Nhuận) có đến Công an quận 10 trình báo về việc mình bị đối tượng Nguyễn Duy Anh lừa mất chiếc xe máy khi đi mua hàng tại siêu thị MaximMart ở đường 3/2 (quận 10).


Anh An cho biết, Duy Anh chỉ là bạn quen qua chat trên mạng. Sau vài lần nói chuyện thì Duy Anh hẹn An gặp mặt để đi chơi.

Hôm 21/9, Duy Anh hẹn An tại siêu thị này để đi chơi, mua hàng và ăn gà rán KFC. Sau khi đã nói chuyện được một lúc thì Duy Anh lấy cớ có điện thoại ra ngoài nói chuyện, rồi lấy xe của An lên đường tẩu thoát.

Sau rất nhiều ngày mai phục, vào đầu tháng 10 vừa qua, các trinh sát thuộc Công an quận 10 đã bắt giữ toàn bộ các đối tượng nói trên. Tại CQĐT, qua tiến hành khai thác ban đầu, các đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội. Thủ đoạn của bọn chúng là lợi dụng lúc anh An sơ hở, Duy Anh ném vé xe và chìa khóa cho Thiện và Sang ở bên ngoài, xuống bãi xe lấy phương tiện, rồi ung dung tẩu thoát.

Cũng với thủ đoạn này, bọn chúng đã làm trót lọt một vụ tại siêu thị Big C ở đường Hoàng Văn Thụ - quận Phú Nhuận, và nạn nhân cũng là bạn chat của chúng.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.


D.V

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN