Bắt băng nhóm dùng kẽm buộc cửa hàng xóm, đột nhập nhà dân trộm hàng loạt vụ ở TP.HCM

(VTC News) - Tránh bị phát hiện, nhóm này dùng kẽm buộc cửa các nhà bên cạnh rồi đột nhập vào bên trong trộm xe máy, tivi và nhiều tài sản khác.

Ngày 7/5, Công an quận 7, TP.HCM đang tạm giữ Trần Đình Sơn (SN: 1984), Võ Ngọc Phi Linh (SN: 1985), Trương Ngọc Thuý (SN: 1979), Đặng Văn Ngây (SN: 1989), Nguyễn Thùy Dung (SN: 1995, cùng ngụ quận 4) để điều tra về hành vi “Trộm tài sản”.

Băng nhóm này đã dùng thủ đoạn rất tinh vi, đột nhập vào nhà dân trong dịp nghỉ lễ để trộm gần 10 xe máy các loại.

Bat bang nhom dung kem buoc cua hang xom, dot nhap nha dan trom hang loat vu o TP.HCM hinh anh 1

Băng nhóm trộm tại cơ quan công an. (Ảnh: Nhã Uyên) 

Theo đó, rạng sáng 4/5, anh Nguyễn Thanh Lân (ngụ quận 7) đi du lịch cùng vợ về nhà thì phát hiện căn nhà có dấu hiệu bị đột nhập. Qua kiểm tra, anh Lân phát hiện bị mất 3 xe máy, 1 ti vi và nhiều tài sản khác nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 7 đã bắt giữ Sơn ngay sau đó. Khai thác từ Sơn, công an tiếp tục bắt Linh, Ngây, Thuý và Dung vào các ngày 6/5 và 7/5.

Qua đấu tranh, nhóm này khai nhận đã đột nhập vào phòng anh Lân để trộm tài sản.

Bat bang nhom dung kem buoc cua hang xom, dot nhap nha dan trom hang loat vu o TP.HCM hinh anh 2

Tang vật công an thu được. (Ảnh: Nhã Uyên) 

Để đề phòng các phòng khác phát hiện, Linh đã dùng dây buộc cửa các nhà bên cạnh. Sau đó, nhóm này chia nhau cảnh giới và dùng kìm cộng lực để phá khoá cửa đột nhập.

Sau khi lấy được xe chúng thay đổi biển số trước khi đưa đi tiêu thụ.

Ngoài vụ việc trên, băng nhóm này thừa nhận đã thực hiện vụ trộm 5 xe máy với thủ đoạn tương tự tại một ngôi nhà nằm trên đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7.

Công an cho hay, băng nhóm trộm cắp tài sản này có thủ đoạn rất tinh vi. Đơn vị đã lập hồ sơ theo dõi băng nhóm này từ trước đó.

Lợi dụng người dân đi du lịch, nghỉ dịp lễ vắng nhà, nhóm người này đã ra tay thực hiện nhiều vụ trộm trước khi bị lực lượng chức năng đấu tranh triệt phá.

Trộm đột nhập căn nhà vắng chủ ở TP.HCM, phá két sắt lấy 13 cây vàng

Trộm đột nhập căn nhà vắng chủ ở TP.HCM, phá két sắt lấy 13 cây vàng

Sau khi đi du lịch trở về nhà, ông Bốn tá hỏa phát hiện bị trộm đột nhập vào nhà, phá két sắt, trộm 13 cây vàng 9999 SJC.
 
Xóa sổ băng cướp chuyên đi ô tô gây án ở miền Tây 

Xóa sổ băng cướp chuyên đi ô tô gây án ở miền Tây 

Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an xóa xổ băng nhóm đã gây ra hàng chục vụ trộm, cướp tài sản ở nhiều tỉnh miền Tây.
NHÃ UYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU