Bắt băng nhóm chuyên dàn cảnh, trấn lột tiền của du khách

(VTC News) - Sau khi “mồi” được du khách nước ngoài vào 'bẫy', nhóm đối tượng này giả danh người bảo kê rồi trấn lột tiền của khách chơi.

Công an quận 5, TP.HCM vừa bắt quả tang một nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi trấn lột tài sản đối với nhóm du khách người Malaysia.

Nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Thanh (SN 1969) người cầm đầu băng nhóm, Dương Văn Sơn (SN 1972), Nguyễn Trọng Hiển (SN 1982), Phạm Văn Tiến (SN 1970, tất cả điều ngụ quận 4) và Châu Thị Huyền (SN 2000, quê Bạc Liêu).

Bat bang nhom chuyen dan canh, tran lot tien cua du khach hinh anh 1

 Các đối tượng bị Công an quận 5 bắt giữ

Khoảng 21h ngày 21/8, lực lượng Công an quận 5 đã bắt quả tang băng nhóm trên tại nhà hàng số 35, Nguyễn Chí Thanh (quận 5, TP HCM) khi băng nhóm này đang lừa đảo trấn lột tiền 3 du khách quốc tịch Malaysia.

Qua đấu tranh khai thác, nhóm này khai nhận để thực hiện hành vi phạm tội, Tiến đóng giả xe ôm, có trách nhiệm dụ “con mồi” là khách nước ngoài vào các nhà hàng hạng sang có dịch vụ massage. Khi khách tới, Huyền sẽ giới thiệu các dịch vụ của quán để khách tận hưởng. Sau khi dụ được “con mồi” đang ăn chơi thả ga, Thanh, Sơn và Hiển sẽ vào phòng để trấn lột tài sản của các vị khách bằng thủ đoạn giả là người bảo kê dịch vụ mát xa của Huyền, yêu cầu khách phải trả một khoản tiền.

Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng trên đã thực hiện trót lọt nhiều vụ dàn cảnh, cướp đoạt tài sản trước đó.

Hiện, lực lượng công an đang điều tra làm rõ đường dây của băng nhóm này cũng như các nhà hàng, khách sạn có liên quan.

Video: Tên cướp đâm vào cử kính khi tẩu thoát

Quang Hải
Bình luận