Bắt băng nhóm chuyên cho người dân, công nhân vay nặng lãi ở Đồng Nai

(VTC News) - Kiểm tra hành chính, công an phát hiện, tạm giữ 8 người ở phường Trảng Dài để điều tra về hành vi liên quan hoạt động cho vay nặng lãi.

Ngày 18/1, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ 8 người để điều tra về hành vi liên quan hoạt động cho vay nặng lãi.

Trước đó, tối 17/1, Công an phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) đi tuần tra, phát hiện ngôi nhà ở tổ 43 khu phố 4C có dấu hiệu bất thường nên vào kiểm tra hành chính.

Bat bang nhom chuyen cho nguoi dan, cong nhan vay nang lai o Dong Nai hinh anh 1

 Nhóm người cho vay nặng lãi.

Công an xác định ngôi nhà do Nguyễn Văn Út (32 tuổi) làm chủ và có 7 người khác đang ở đây. Công an cũng phát hiện trong tủ Út đựng hàng trăm nghìn tờ rơi quảng cáo dịch vụ cho vay vốn, hợp đồng vay nợ và hơn 400 chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của người dân thế chấp.

Ngoài ra, công an cũng thu giữ nhiều ống tuýp sắt, bình xịt hơi cay.

Qua đấu tranh, Út và đồng bọn thừa nhận thường xuyên đi dán tời rơi, mời chào cho người dân, công nhân vay nặng lãi với hình thức thế chấp bằng sổ hộ khẩu, chứng minh thư.

Sự việc đang được Công an TP Biên Hòa mở rộng điều tra.

Tín dụng đen bủa vây dịp cuối năm, nhiều người lâm vào bi kịch 'chị Dậu thời kỳ mới'

Tín dụng đen bủa vây dịp cuối năm, nhiều người lâm vào bi kịch 'chị Dậu thời kỳ mới'

Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ đang bủa vây người yếu thế từ thành thị đến nông thôn, từng ngóc ngách bản làng, đẩy người vay đến chỗ mất nhà, đẩy gia đình người vay...
Buộc thôi việc hiệu trưởng vay nợ rồi 'mất tích' ở Huế

Buộc thôi việc hiệu trưởng vay nợ rồi 'mất tích' ở Huế

Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Thuỷ vừa buộc thôi việc với vị hiệu trưởng vay nợ rồi "mất tích" do cho rằng sai phạm của vị này là nghiêm trọng, không đủ tư cách đứng trong hàng...
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU