Bắt băng cướp “nhí” táo tợn và liều lĩnh

(VTC News) – Sau khi đã ép chiếc xe của ông Tước vào lề đường, khiến ông loạng choạng và té ngã, Cảnh, Minh và Thuận dùng dao khống chế, đánh tới tấp  và cướp chiếc xe của ông.

Ngày 22/6, tin từ Công an huyện Long Thành – tỉnh Đồng Nai cho biết, Đội CSĐT tội phạm về trật tự XH – Công an huyện này vừa tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi cướp tài sản công dân.

Theo hồ sơ vụ án, Bùi Công Thuận (SN 1996, ngụ tại khu Văn Hải, thị trấn Long Thành – tỉnh Đồng Nai), Cao Hoàng Minh (SN 1994, ngụ tại khu Phước Hải – Long Thành) và Nguyễn Ngọc Cảnh (19 tuổi, ngụ tại ấp Trầu – Phước Thiền – Nhơn Trạch) là những đối tượng chính trong vụ án nói trên.

Cáo trạng cho biết, hàng ngày, khoảng 2h30 sáng 4/6, ông Hồ Văn Tước (xã Tam An – huyện Long Thành) đến chợ Long Thành để lấy hàng hóa về đem bán cho hàng xóm tại cửa hàng bách hóa của mình tại nhà. Hôm đó, sau khi đã chuẩn bị một ít tiền, ông Tước dắt chiếc xe Dream mang biển kiểm soát 60F1-3168 ra khỏi nhà.

Khi đi đến đoạn chi nhánh Công ty Bảo Việt (khu Văn Hải – thị trấn Long Thành) thì bất ngờ có 3 người thanh niên chở nhau trên chiếc xe Wave (không rõ biển số) ép xe ông Tước vào lề đường, khiến ông Tước loạng choạng và té ngay xuống vỉa hè. Sau đó, 3 người thanh niên này còn dùng dao khống chế, dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào người ông, khiến ông hoảng sợ và bỏ chạy thục mạng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Công an huyện Long Thành đã yêu cầu Đội CSĐT tội phạm về trật tự XH vào cuộc, khẩn trương truy xét và tìm ra các hung thủ của vụ cướp nói trên. Thế nhưng, do thời điểm xảy ra vụ án trời còn quá tối, nên ông Tước đã không thể nhớ đặc điểm nhận dạng của các hung thủ. Tuy nhiên, các trinh sát vẫn quyết tâm và tích cực đeo bám vụ án nói trên.

  Minh và Cảnh vẫn tiếp tục giam giữ, điều tra để chờ ngày xét xử. 

Minh và Cảnh vẫn tiếp tục giam giữ, điều tra để chờ ngày xét xử. 


Từ nguồn tin của quần chúng, các trinh sát được biết, vào thời điểm ngay sau khi xảy ra vụ án nói trên, có 3 đối tượng còn rất trẻ, cùng chở nhau vào thị trấn ăn nhậu và trên đầu không ai đội mũ bảo hiểm. Từ đó, trinh sát nhận định rất có thể đây là 3 đối tượng gây ra vụ án nói trên. Qua tiến hành điều tra, xác minh, tên tuổi của cả 3 đối tượng đã dần dần lộ diện, gồm: Bùi Công Thuận (SN 1996, ngụ tại khu Văn Hải, thị trấn Long Thành – tỉnh Đồng Nai), Cao Hoàng Minh (SN 1994, ngụ tại khu Phước Hải – Long Thành) và Nguyễn Ngọc Cảnh (19 tuổi, ngụ tại ấp Trầu – Phước Thiền – Nhơn Trạch).

Sau khi đã đầy đủ các chứng cứ, hồ sơ và thông tin, cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp cả 3 đối tượng nói trên để tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ, lý luận chặt chẽ của trinh sát, cả 3 đối tượng nói trên đã phải cúi đầu nhận tội. Cụ thể, ngay sau khi cướp được chiếc xe Dream của ông Tước, bọn chúng đã gửi vào nhà người quen tại xã Phước Thiền. Sau đó, bọn chúng còn định đi vào xã Bình Sơn để tìm cơ hội “ăn hàng” tiếp. Tuy nhiên, trên đường đi, do gây gổ và đánh nhau với một số thanh thiếu niên tại địa phương, bọn chúng đang trên đường quay về thì bị tóm tại hiện trường.

Người bị hại Hồ Văn Tước đã rất vui mừng khi được Công an trao trả lại chiếc xe mà bọn chúng đã cướp, đồng thời tịch thu phương tiện gây án. Cảnh, Minh sẽ vẫn tiếp tục bị giam giữ để điều tra, mở rộng vụ án, còn Thuận được trả về địa phương để lập hồ sơ đưa đi trường giáo dưỡng vì đang trong độ tuổi vị thành niên.

D.V

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN