Bắt băng cướp nhí táo tợn giữa Sài Gòn

(VTC News)- Một băng cướp nhí gây ra nhiều vụ cướp giật táo tợn giữa trung tâm Sài Gòn vừa bị lực lượng công an tóm gọn.

Ngày 22/8, công an quận 10 (TP.HCM) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng nằm trong băng cướp nhí để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi “cướp giật tài sản” tại địa bàn quận 10.

Ảnh minh hoạ (Nguồn internet) 

Ảnh minh hoạ (Nguồn internet) 

Các đối tượng bị tạm giữ gồm Đoàn Trần Thành Luân (15 tuổi, tên thường gọi là Ti), Phùng Phước Vinh (tự Xỉn, 16 tuổi),  Nguyễn Duy Dương, Bin Hiệp và Cường (đều ngụ quận 10).

Theo hồ sơ điều tra, tối 16/8, cả nhóm đi lang thang tại nhiều con hẻm, đường phố quận 10 để săn “mồi”.

Khoảng 20h, khi đang lảng vảng trên hẻm 277 Nguyễn Tiểu La (phường 8, quận 10) thì nhóm đối tượng phát hiện chị N.C.P. (29 tuổi, quê Đồng Nai) điều khiển chiếc xe tay ga hiệu Click có giỏ xách chạy hướng vào sâu trong hẻm.

Lập tức, băng cướp nhí liền vạch kế hoạch mai phục để thực hiện hành vi cướp giật. Khoảng hơn 5 phút sau, chị P. chạy xe ra đầu hẻm 320 Nguyễn Tiểu La (phường 8) thì bị Cường chỉ đạo những thành viên trong nhóm chặn đầu xe của chị P và xông vào đoạt lấy chiếc giỏ xách.

Tuy nhiên, lúc băng cướp nhí hành động thì bị sự chống cự quyết liệt của nạn nhân. Đỉnh điểm sau khi cướp được túi xách thì băng cướp nhí bị chị P. giật lại. Ngay lập tức Cường lao đến dùng chân đạp mạnh vào người khiến nạn nhân ngã văng xuống đường.

Lúc này nhiều người dân phát hiện tiếng kêu “cướp cướp” của nạn nhân đã túa ra đường thì nhóm cướp mới chịu buông tay thả giỏ xách lại cho nạn nhân rồi tháo chạy.

Nhận được thông tin từ quần chúng, các chiến sĩ công an địa phương đã tiến hành vây bắt nhóm cướp ngay sau đó.

Qua khai thác đấu tranh, tại cơ quan công an băng cướp nhí đã thú nhận toàn bộ nhận hành vi cướp giật tài sản của mình. Đồng thời chúng còn khai nhận thêm đã thực hiện những phi vụ cướp giật khác trên địa bàn phường 9, 12, 14.

Hiện cơ quan công an vẫn đang củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra làm rõ hành vi phạm tội của nhóm cướp nhí trên.

Phạm Nguyễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN