Bắt ba người Hàn Quốc dùng thẻ giả rút tiền ở Việt Nam

(VTC News) - Nhóm đối tượng người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, làm thẻ giả và quẹt thẻ giả qua các giao dịch khống chiếm đoạt tiền tỷ.

Ngày 16/12, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an thành phố Hà Nội), cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng người Hàn Quốc sử dụng thẻ tín dụng giả chiếm đoạt tiền là Kim Young Yun (SN 1975), Kim Seong Hyun (SN 1982) và Yang Dong Kook (SN 1962).

Theo kết quả điều tra, Kim Seong Hyun là đối tượng thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam để buôn bán mỹ phẩm. Thời gian này, thông qua mạng xã hội, Kim Seong Hyun đã quen biết với Kim Young Yun.

Ba đối tượng người Hàn Quốc bị cơ quan công an bắt giữ 

Ba đối tượng người Hàn Quốc bị cơ quan công an bắt giữ 


Sau thời gian quen biết, đến tháng 11/2015, Hyun nói với Jun có máy ghi thẻ từ và đặt vấn đề với Yun tìm thông tin thẻ tín dụng để sang Việt Nam thực hiện việc ghi thẻ ngân hàng giả, sau đó quẹt thẻ thanh toán qua máy POS.

Để thực hiện công việc hợp tác nêu trên, Yun đến khu chợ Trung Quốc tại tỉnh Ansan (Hàn Quốc) để tìm người cấp mã thẻ tín dụng. 

Tại đây, Yun được 2 người Trung Quốc giới thiệu cho một người có tài khoản Wechat là “Choi Wa Byul” chuyên cung cấp các mã thẻ tín dụng. Hai người môi giới này được Yun trả số tiền tương đương 2 triệu đồng tiền công.

Sau đó, hai đối tượng Kim Young Yun và Kim Seong Hyun liên hệ với nhóm người Việt Nam tìm 2 máy POS để ghi thẻ giả đồng thời quẹt thẻ thanh toán khống qua máy POS.

Các đối tượng thỏa thuận với nhau nếu giao dịch thành công, nhóm người Việt Nam được 50%, “Choi Wa Byul” được 30%, Yun được 10%, Hyun và Kook được 10% trên tổng số tiền quẹt được.

Đến ngày 23/11, Kim Young Yun, Kim Seong Hyun, Yang Dong Kook mang theo các thiết bị làm thẻ giả nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài để thực hiện phi vụ làm ăn.

Tại Việt Nam, trong các ngày từ  24 đến 27/11, 3 người Hàn Quốc đã cấu kết cùng nhóm đối tượng người Việt Nam làm thẻ giả và quẹt thẻ giả qua các giao dịch khống. 

Bước đầu cơ quan công an làm rõ, các đối tượng đã quẹt tổng giao dịch trên 1 tỷ đồng và thành công là hơn 300 triệu đồng. 

Thời điểm bị bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ là 2 máy ghi thẻ từ, 1 máy tính xách tay, 30 thẻ nhựa có rãnh từ dùng để làm thẻ ngân hàng giả.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Hà Minh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa