Bắt ba ba 'cụ' ở Hải Phòng: Chính quyền ra công văn hỏa tốc

Thời sựThứ Sáu, 26/02/2016 06:38:00 +07:00

huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) vừa có công văn “Hỏa tốc” gửi đến các cơ quan chức năng về vụ việc người dân bắt được ba ba “cụ” trên địa bàn huyện

(VTC News)- UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) vừa có công văn “Hỏa tốc” gửi đến các cơ quan chức năng về vụ việc người dân bắt được ba ba “cụ” trên địa bàn huyện.
Theo đó, ngày 25/2, hộ gia đình ông Đỗ Văn Tý (tổ dân phố Cẩm Xuân, thị trấn Núi Đối) bắt được một cá thể nghi thuộc họ ba ba, nặng khoảng 17,5 kg và để tại gia đình.
Hiện nay vẫn có nhiều người dân đến xem, tụ tập đông người, việc đậu đỗ xe gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông, cá biệt một số người có biểu hiện mê tín như thả tiền, cầu khấn.
Nhiều người dân đến xem và vứt tiền quanh ba ba cụ, cầu khấn - Ảnh MK
Nhiều người dân đến xem và vứt tiền quanh ba ba "cụ", cầu khấn - Ảnh MK 

Để dảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng về sự việc và xin ý kiến để giải quyết.

Video nhiều người dân thả tiền, mong muốn ba ba "cụ" độ trì, xin tài lộc ở Kiến Thụy 
UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu UBND thị trấn Núi Đối phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin tuyên truyền, vận động hộ gia đình ông Tý và nhân dân không tụ tập đông người, chấm dứt các hoạt động không phù hợp với văn hóa, tín ngưỡng.
Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cần hướng dẫn hộ gia đình ông Tý tạm thời lưu giữ, chăm sóc cá thể động vật nêu trên trong khi chờ ý kiến kết quả kiểm tra, ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng để đảm bảo quy định của pháp luật.

Minh Khang


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn