• Zalo

Bắt 6 tàu hút cát trộm trên sông Hốt ngay trong sáng đầu năm mới

Pháp luật Thứ Tư, 01/01/2020 14:49:18 +07:00

(VTC News) - Sáng 1/1, lực lượng cảnh sát Thuỷ đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) bắt giữ 6 tàu hút cát trên sông Hốt, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh.

Thượng tá Đinh Tiến Đại, Phó Thủy đoàn trưởng Thuỷ Đoàn 1 cho biết, khoảng 3h sáng nay, tổ công tác bí mật kiểm tra 6 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30-50m3 trên sông Hốt đoạn giáp ranh giữa phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên, thành phố Hạ Long.

Bắt 6 tàu hút cát trộm trên sông Hốt ngay trong sáng đầu năm mới - 1

Thuỷ đoàn 1 ra hiệu lệnh dừng phương tiện. (Ảnh: V.H.)

Khi nắm chắc thông tin về tình hình các tàu khai thác cát lợi dụng đêm tối và thời điểm Tết Dương lịch để hoạt động, đơn vị chia làm nhiều mũi, kiểm tra, bắt quả tang 12 đối tượng trên 6 phương tiện đang khai thác cát trái phép”, Thượng tá Đinh Tiến Đại cho hay.

Tại thời điểm kiểm tra, mỗi tàu trên hút được 10-30m3 cát.

Bắt 6 tàu hút cát trộm trên sông Hốt ngay trong sáng đầu năm mới - 2

Kiểm tra tàu hút cát trộm.

Người đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chuyên môn của thuyền viên.

Những người trên 6 tàu trên thừa nhận việc lợi dụng đêm tối tại khu vực giáp ranh để khai thác cát trái phép trong thời gian dài và vận chuyển cát hút lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

NHư Yên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều