Bắt 5 sát thủ nổ súng và múa kiếm náo loạn Sài Gòn

Chiều 9/3, 5 đối tượng tham gia và liên quan đến vụ bắn nhau giữa TP.HCM đã bị bắt. Trước đó, nhóm của Nguyễn Tín Trung thiếu nợ cá độ bóng đá khoảng 120 triệu đồng. Bọn chúng hẹn nhau tại giao lộ Đại lộ Đông - Tây và Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1 để giải quyết.

Được cử đi đòi nợ, Hoàng và Hòa đến gặp nhóm Nguyễn Tín Trung để đòi tiền thì bị băng của Trung rút kiếm ra chém. Cú chém khá mạnh với lưỡi sắc nên làm đứt lìa ngón tay của Hoàng. Ngay lập tức, Hoàng móc súng bắn lại...

Sau khi nghe tiếng còi hú của xe chuyên dụng của Công an, cả hai nhóm lập tức rút êm. Qua truy xét, Công an quận 1 bắt được đối tượng cầm súng khi hắn đang ẩn nấp trong Cao ốc văn phòng cho thuê tại số 202-203 đại lộ Đông - Tây.

Với vết thương khá nặng, đối tượng này được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Thông tin ban đầu đối tượng tên Nguyễn Văn Hoàng, tự Hoàng “trắng”, 31 tuổi, quê quán Thanh Hóa.

Dấu tích vết đạn trên tủ kính.

Dấu tích vết đạn trên tủ kính.

Cùng thời điểm, theo trình báo của một số người dân, dưới dòng kênh Bến Chương Dương có một đối tượng đang bì bõm kêu cứu. Tuy nhiên nước dưới kênh quá sâu nên đối tượng bị hụt chân…

Anh Thành, người dân sống gần đó lập tức nhảy xuống sông bắt đối tượng giao cho Công an phường Cô Giang. Theo thông tin ban đầu đối tượng khai tên Nghiêm Viết Hòa, 23 tuổi, quê quán Thanh Hóa. Hòa cho biết đã quăng khẩu súng xuống kênh phi tang nhưng không thoát…

Sau gần 3 giờ ngâm mình dưới dòng nước đặc quánh bốc mùi hôi thối và phải ba lần đưa Hòa đến “định vị” khu vực quăng súng, các chiến sĩ mới tìm được khẩu súng tang vật phục vụ cho công tác điều tra.

Theo thông tin từ phía người dân, trong lúc hỗn chiến các đối tượng có nhắc đến vụ thiếu nợ hơn 100 triệu đồng từ việc tiền các độ đá banh mà một trong hai nhóm có ý định “xù nợ”…

Chiều 9/3, 5 đối tượng tham gia và liên quan đến vụ “hỗn chiến” đã bị bắt. Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết, các đối tượng bị bắt gồm Nguyễn Văn Hoàng, 31 tuổi, tự Hải “trắng”, ngụ khu 2, thị trấn Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa; Nghiêm Viết Hòa, 23 tuổi, ngụ số 5, Nguyễn Hiếu Tuệ, phường Gia Viễn, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng; Lê Thanh Hùng, 39 tuổi, tự Đen, ngụ số 214 lô E, chung cư Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3, TP HCM; Nguyễn Tín Trung, 23 tuổi, tự Lộc và đối tượng tên Tiến Trung.

Trong đó, Hoàng và Hòa thuộc cùng thuộc cùng một nhóm và được cử đi đòi nợ tiền từ Nguyễn Tín Trung. Do nhóm của Nguyễn Tín Trung thiếu nợ cá độ bóng đá khoảng 120 triệu đồng. Bọn chúng hẹn nhau tại giao lộ Đại lộ Đông - Tây và Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1. Lúc này, Hoàng và Hòa đến gặp nhóm Nguyễn Tín Trung để đòi tiền thì bị băng nhóm của Tín Trung rút kiếm ra chém. Cú chém khá mạnh với lưỡi dao sắc nên làm đứt lìa ngón tay của Hoàng.

Ngay lập tức, Hoàng móc súng bắn lại nhóm của Nguyễn Tín Trung. Thấy đồng bọn bị thương máu ra nhiều và gục xuống đường, Hòa xông đến giật súng trên tay Hoàng tiếp tục nhả đạn về phía nhóm Nguyễn Tín Trung làm băng nhóm này chạy tán loạn. Thấy thua thế, Hòa nhảy xuống kênh định tẩu thoát. Ác thay, do không biết bơi nên được người dân vớt lên và bàn giao cho Công an quận 1.

Theo lời khai của nhóm Nguyễn Tín Trung, tên cầm kiếm mã tấu chém nhóm Hoàng và Hòa là Dương Phú Sơn, 30 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM. Hiện, Sơn đã bỏ trốn.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo CAND

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN