• Zalo

Bắt 4 đối tượng dàn dựng cướp tài sản của người nước ngoài

Pháp luậtThứ Ba, 24/10/2017 21:36:00 +07:00

Công an TP Cần Thơ cho biết đã tóm gọn 4 đối tượng tổ chức cướp tài sản của người nước ngoài xảy ra trên địa bàn.

Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt 4 đối tượng tổ chức cướp tài sản của người nước ngoài xảy ra trên địa bàn thành phố gồm: Lê Thu Sương (tên gọi khác là Loan, SN 1982), Lê Hải Lâm (SN 1988), Võ Tấn Trinh (SN 1983) và Trương Văn Chiều (SN 1989), cùng trú tại huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ).

Theo tài liệu của cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng này đã dàn cảnh cướp tài sản của ông Zoujanbin (Trâu Kiến Bân, SN 1977, ngụ Phúc Kiến, Trung Quốc).

4doituong(1)

4 đối tượng bị sa lưới. 

Ông Zoujanbin cùng bạn là Linlihuo (Lâm Lễ Hỏa) từ Trung Quốc đến Việt Nam để nhờ Sương tìm vợ cho ông Linlihuo.

Ngày 13/10, cả hai đến quận Ô Môn gặp Sương và được sắp xếp đi đến huyện Cờ Đỏ để thuê nhà nghỉ.

Ngày 18/10, Sương, Trinh, Lâm và Chiều gặp nhau tại một quán cà phê gần nhà nghỉ để bàn bạc việc tổ chức cướp tài sản của ông Zoujanbin. Sương hứa hẹn khi cướp được tài sản sẽ chia cho mỗi người 5 triệu đồng.

Sau khi bàn bạc thống nhất, Sương mời Zoujanbin và Linlihuo đi đám cưới bạn để đồng bọn thực hiện hành vi cướp tài sản.

Lâm đã đưa Chiều đến đợi sẵn ở một địa điểm vắng vẻ trên đường Bốn Tổng Một Ngàn sau đó quay về nhà nghỉ để chở Zoujanbin, Linlihuo được một người chạy xe ôm chở, Trinh đi với Sương.

Trinh, Sương và LINLIHUO đi trước đến quán quán cà phê Đông Bình (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ), còn Lâm chở Zoujanbin đi sau để phối hợp với Chiều cướp tài sản của Zoujanbin.

Sau khi được Lâm báo tin đã cướp được tiền, Sương yêu cầu hai người tiếp tục cướp tài sản của Linlihuo nhưng cả hai không đồng ý.

Sau đó, cả nhóm hẹn gặp nhau tại số 8, ấp Thới Hữu (xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ). Tại đây, Sương kiểm đếm tiền cướp được 32 triệu đồng, đưa cho Trinh 10 triệu đồng, dặn Trinh đưa cho Chiều 5 triệu đồng. Lâm và Chiều về huyện Cờ Đỏ còn Sương bắt xe đi về Cần Thơ thuê nhà trọ trốn.

Sau khi vụ án xảy ra, Đội Cảnh sát đặc nhiệm Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an huyện Thới Lai nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ truy bắt tội phạm.

Đến 10h15 ngày 21/10, công an đã bắt được toàn bộ 4 đối tượng Sương, Lâm, Trinh, Chiều để phục vụ điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Video: Băng cướp khét tiếng liều lĩnh ở TP.HCM sa lưới

T.Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: