Bắt 3 thanh niên chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo

Bản tin 113Thứ Tư, 13/01/2021 10:44:00 +07:00
(VTC News) -

Đạt, Tân, Thiệu dùng thủ đoạn chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook, lừa hơn 300 người để chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng.

Ngày 13/1, Công an TP Quy Nhơn, Bình Định cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Quang Đạt (23 tuổi), Lê Chí Nhật Tân (23 tuổi), Nguyễn Công Thiệu (24 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Trị) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Với thủ đoạn chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook, nhóm này lừa đảo hơn 300 bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng.

Bắt 3 thanh niên chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo - 1

Nhóm lừa đảo bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo cơ quan Công an, đầu tháng 12/2020, chị Trương Ngọc H. (trú phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định) bị kẻ gian chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook rồi nhắn tin đến bạn bè của chị vay mượn tiền.

Biết chị H. bị bệnh nặng nên nhiều bạn bè chuyển tiền và chỉ đến khi một số người gọi điện xác minh thì chị H. mới biết và trình báo cơ quan công an.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định trên địa bàn TP Quy Nhơn có hàng trăm người bị lừa nên khẩn trương lập chuyên án đấu tranh.

Đến ngày 12/1, Công an TP Quy Nhơn xác định đối tượng gây án và tổ chức mật phục, bắt giữ Nguyễn Quang Đạt, Lê Chí Nhật Tân, Nguyễn Công Thiệu khi nhóm này đang thuê một tiệm Internet tại TP Đà Nẵng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Bắt 3 thanh niên chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo - 2

Tang vật được lực lượng công an thu giữ.

Theo lời khai ban đầu, nhóm chiếm đoạt Facebook của nhiều người, sau đó tin nhắn cho bạn bè với nội dung mượn tiền. Đến khi bị bắt, nhóm này đã lừa hơn 300 người, chiếm đoạt khoảng gần 1,5 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Đạt, Tân, Thiệu sử dụng đánh bạc trên mạng hoặc, trả tiền thuê nhà nghỉ, ăn chơi.

LÊ TRÍ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp