Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt 3 nghi can dùng vũ khí đòi nợ thuê

(VTC News) – 3 nghi can chuyên dùng vũ khí để đòi nợ thuê gồm 1 người ở quận Bình Thạnh, TP.HCM và 2 người ở Hải Phòng chiều 4/8 vừa bị CQ CSĐT – Bộ Công an bắt khẩn cấp.

» Bắt giam nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vinashin
» 29 ngày đêm truy bắt băng nhóm nổ súng trước sân Vinh
» Bắt lái xe đâm chết cả một gia đình

Theo đó, các đối tượng gồm Lê Trọng Nam (ngụ tại phường 2 – quận Bình Thạnh), Đinh Xuân Sơn, Nguyễn Văn Danh (đều trú tại Kiến Thụy - TP Hải Phòng), ngoài hành vi nói trên còn bị CQĐT xác định thêm tội bắt giữ người trái pháp luật.

Hồ sơ từ cơ quan Công an cho biết, vì đã đến hạn thanh toán nợ nhưng ông Hoàng Văn Năng (trú tại quận Tân Phú –TP.HCM) vẫn chưa có khả năng trả tiền cho Lê Trọng Nam, nên hồi tháng 6/2010 vừa qua, Nam đến nhờ Nguyễn Văn Danh đòi nợ thuê.

Qua quá trình tiếp xúc, Danh đã đồng ý giúp Nam đòi nợ ông Năng. Danh liên hệ với Đinh Xuân Sơn và yêu cầu Sơn chuyển số tiền ông Năng nợ Nam sang thành ông Năng nợ Sơn. Khi đã hoàn thành giấy chuyển nợ, Sơn gọi điện cho ông Năng tới, ép ông Năng kí vào giấy vay nợ với trị giá 5,5 tỉ đồng. Khi ông Năng kí xong thì cả Danh, Sơn đã dí roi điện vào người ông Năng, ép ông phải trả ngay số tiền đó cho bọn chúng.

Ngày 9/7, bọn chúng lại tiếp tục hẹn gặp ông Năng tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.1), rồi đưa về nhà 1 người bạn của họ đe dọa và giam giữ ông Năng đến tận 23h đêm. Tương tự, ngày 10/7, bọn chúng lại tái diễn hành động giữ người trái pháp luật như trên, lần này là kéo dài tận 1 ngày.

Liên tiếp những ngày sau đó, ông Năng nhận được các thông tin đe dọa là đến ngày 26/7 phải trả hết số tiền nợ, nếu không thì sẽ bị bắn chết cả nhà. Vì quá lo sợ, ngày 27/7, ông Năng phải chuyển tạm thời 50 triệu đồng vào số tài khoản của Sơn, rồi sau đó báo cho CQ CSĐT – Bộ Công an để tiến hành điều tra, lập chuyên án và bắt thủ phạm.

Duy Văn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN