Báo Điện tử VTC News

Bắt 3 đội trưởng đo đạc thuộc Sở TN-MT Bạc Liêu

Trong thời gian giữ chức vụ, 3 đội trưởng của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu bị cho đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người lao động.

Trao đổi với PV chiều 4/7, đại tá Dương Trung Trực, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu (trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Bạc Liêu). Các bị can là Lê Trung Kiên (42 tuổi), Ngô Văn Tá (42 tuổi) và Bùi Mạnh Hòa (41 tuổi) cùng bị điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Bạc Liêu xác nhận 3 cán bộ của trung tâm trực thuộc bị bắt, khám xét nơi ở vào chiều 3/7. Trong đó, Kiên là Đội trưởng Đội Đo đạc số 1, Tá là Đội trưởng Đội 5 và Hòa lãnh đạo Đội 7.

Bat 3 doi truong do dac thuoc So TN-MT Bac Lieu hinh anh 1

Ba bị can Hòa (trái), Tá (giữa) và Kiên. 

Theo nhà chức trách, năm 2013, các đội trưởng này thanh toán những công trình nhỏ, lẻ và người lao động được cho đã ký nhận tiền công do đơn vị quyết toán. Tuy nhiên, trên thực tế đến ngày 11/2/2015, gần 596 triệu đồng vẫn chưa đến tay người lao động nên cơ quan chức năng cho rằng những đội trưởng liên quan có dấu hiệu trục lợi, vi phạm pháp luật.

Video: Vụ trộm 300 gốc sâm Ngọc Linh giá hàng trăm triệu đồng - Thủ phạm gây án thế nào?

Không chỉ vậy, việc thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho viên chức và người lao động tại các đội do Kiên, Tá và Hòa lãnh đạo bị tố là chưa kịp thời, nợ kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Vụ việc đang được Công an Bạc Liêu điều tra mở rộng.

>>> Đọc thêm: Bắt 4 cán bộ thuế gây thất thoát gần 24 tỷ đồng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU