Bắt 2 teen nam chuyên lên mạng lừa... đàn ông

(VTC News) - Với thủ đoạn lên mạng internet làm quen sau đó rủ nạn nhân đi đến những nơi mua sắm, băng nhóm tuổi teen đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp.

Thiện (bên trái)và Sang (bên phải) tại cơ quan điều tra 

Ngày 8/12, Công an quận 10, TP.HCM cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Hoàng Thiện (SN 1994, ngụ phường 19, quận Bình Thạnh) và Vương Nguyễn Sang (SN 1992, ngụ phường 12, quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ hành “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nguồn tin từ công an quận 10, ngày 18/9, Nguyễn Duy Anh lấy tên giả là Tuấn để lừa đảo anh T.T.A (SN 1990, ngụ quận Phú Nhuận). Khi tạo được niềm tin, Duy Anh đã dụ anh A chạy xe máy đến khu vực siêu thị Marximark (đường 3/2, phường 12, quận 10) để mua sắm.

Theo đúng kế hoạch, Duy Anh gặp anh A, Thiện và Sang sử dụng xe máy bám theo sau. Khi đến siêu thị Marximark, Thiện, Sang giả vờ như không quen biết với Duy Anh và dựng xe sát với xe anh A tại bãi giữ xe. Anh A không mảy may để ý, trao chìa khóa và thẻ xe cho Duy Anh.

Lợi dụng nạn nhân sơ hở, Duy Anh dúi nhanh chìa khóa và thẻ xe cho đồng bọn đợi sẵn, lấy xe tẩu thoát. Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp thành công, Thiện và Sang thông báo cho Duy Anh tìm đường trốn khỏi siêu thị. Nạn nhân sau đó phát hiện vụ việc thì đã quá muộn.

Cùng với thủ đoạn tương tự, tháng 10/2010 Duy Anh, Thiện, Sang đã chiếm đoạt một xe Air Blade của một người đàn ông tại siêu thị Big C đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận). Sau khi bị chiếm đoạt xe vô cớ, nạn nhân đã đến tố cáo với cơ quan chức năng.

Nhận thấy vụ việc nghiêm trọng, Công an quận 10 đã vào cuộc điều tra và xác định các đối tượng trên có biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan điều tra các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được Công an quận 10 mở rộng điều tra.

Quỳnh Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN