Bắt 2 nữ quái dàn cảnh trộm cắp tài sản của người nước ngoài ở hồ Hoàn Kiếm

(VTC News) - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa bắt giữ hai phụ nữ dàn cảnh trộm cắp tài sản của khách nước ngoài.

Ngày 27/8, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai phụ nữ có hành vi trộm cắp tài sản của du khách người nước ngoài.

Cụ thể, Nguyễn Thị Nga (SN 1998, trú xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và Tào Thị Thuần (SN 1987, trú xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) quen biết nhau và cùng đi bán thiệp du lịch, quạt vải ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.

Vào khoảng 12h30 ngày 18/8, anh Chiaverini Sergio cùng vợ là chị Brandi Francesca đi dạo ở bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đến đoạn gần điểm dừng xe điện, xe bus, Nga đã ra mời anh Sergio mua thiệp nhưng anh này không mua.

Bat 2 nu quai dan canh trom cap tai san cua nguoi nuoc ngoai o ho Hoan Kiem hinh anh 1

Nguyễn Thị Nga (trái) và Tào Thị Thuần.

Sau đó, một người phụ nữ khác mời anh Chiaverini Sergio mua 3 chiếc thiệp với giá 150.000 đồng và anh này đồng ý mua. Khi anh Sergio lấy chiếc ví để trong túi đeo chéo của mình ra để trả tiền, Nga bảo với Thuần “chị ra mời đi để em móc”.

Nghe lời Nga, Thuần ra mời vợ chồng anh Sergio mua quạt vải. Khi Thuần đang mời thì Nga áp sát bên phải anh Sergio, lấy trộm chiếc ví anh Sergio để trong túi đeo chéo, cất ví vào túi đồ của mình rồi bỏ đi.

Sau khi Nga bỏ đi, Thuần cũng bỏ đi vì anh Sergio không mua quạt. Thuần ra trước số nhà 57 Đinh Tiên Hoàng thì gặp lại Nga.

Khi trộm được ví của anh Sergio, Nga lấy hết tiền và vứt chiếc ví đi. Gặp Thuần, Nga lấy tiền ra đếm thì có 14 tờ 500.000 VNĐ, đưa cho Thuần 3 triệu đồng. 

Lúc này, công an quận Hoàn Kiếm ập vào bắt giữ, đưa Thuần, Nga về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Thuần và Nga khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bat 2 nu quai dan canh trom cap tai san cua nguoi nuoc ngoai o ho Hoan Kiem hinh anh 2

Tang vật vụ trộm cắp được công an thu giữ. 

Tào Thị Thuần khai chỉ được học hết lớp 2 nên không hiểu biết nhiều về pháp luật.

"Tôi rất nghèo, cuộc sống quanh năm đi bán hàng rong nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc trộm cắp, vi phạm pháp luật. Không hiểu sao tôi lại làm như vậy. Không hiểu sao tôi cầm số tiền trên. Giờ nghĩ lại, tôi thấy mình sai rồi. Tiền không phải của mình làm ra mà mình lại lấy, bị bắt thì gia đình sẽ khổ.

Tôi mong được pháp luật khoan hồng để tôi sớm trở về với gia đình. Đây là lần đầu tiên tôi phạm tội. Tôi rất xấu hổ và không dám gặp mọi người sau sự việc này. Có thể sau khi được tha tôi sẽ về quê để trồng rau, tránh xa thành phố, nuôi dạy các con khôn lớn”, Tào Thị Thuần nói.

Được biết, Thuần đã lập gia đình, con lớn của Thuần sống với ông bà nội, con thứ hai sống với ông bà ngoại ở Thanh Hóa, con út cùng Thuần sinh sống và học tại Hà Nội.

>>> Đọc thêm: Chân dung 2 nữ quái chuyên dàn cảnh móc túi du khách ở trung tâm Sài Gòn

Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU