Bắt 2 nữ kế toán lập nhiều công ty 'ma' mua bán hóa đơn trị giá hơn 100 tỷ đồng
  • Zalo

Bắt 2 nữ kế toán lập nhiều công ty 'ma' mua bán hóa đơn trị giá hơn 100 tỷ đồng

Bản tin 113 Thứ Bảy, 09/01/2021 17:10:00 +07:00

Từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân thành lập nhiều công ty "ma" để mua bán hóa đơn trị giá hơn 100 tỷ đồng.

Ngày 9/1, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Vinh (Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai đối tượng ở TP Vinh để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, với tổng tiền ghi trong hóa đơn là hơn 100 tỷ đồng. 

Bắt 2 nữ kế toán lập nhiều công ty 'ma' mua bán hóa đơn trị giá hơn 100 tỷ đồng - 1

Hai đối tượng Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân.

Theo đó, khoảng 9h45 ngày 7/1, Đội Cảnh sát kinh tế phá chuyên án, bắt giữ Nguyễn Thị Dung (SN 1988), trú tại phường Vinh Tân và Trần Thị Kim Ngân (SN 1987) trú tại xã Hưng Đông. Cả hai đều là quản lý, kế toán Công ty TNHH đầu tư xây dựng & dịch vụ Phát Lộc Thịnh và Công ty TNHH đầu tư xây dựng & phát triển Nghệ An.

Khám xét khẩn cấp tại các địa điểm, lực lượng công an thu giữ số lượng lớn hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, nhiều con dấu của các doanh nghiệp… cùng nhiều vật chứng liên quan.

Bắt 2 nữ kế toán lập nhiều công ty 'ma' mua bán hóa đơn trị giá hơn 100 tỷ đồng - 2

Lực lượng công an thu giữ nhiều hóa đơn chứng từ, con dấu của các công ty “ma”. 

Bước đầu cơ quan công an xác định, từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân thành lập nhiều công ty "ma" để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn.

Phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là thuê địa điểm hoặc khai man địa điểm để đăng ký thành lập công ty, đăng ký in và phát hành hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) tại các chi cục thuế trên địa bàn Nghệ An. 

Sau khi có giấy phép hoạt động của công ty, các đối tượng bán hóa đơn cho những doanh nghiệp có nhu cầu để hợp thức hóa các mặt hàng kinh doanh không có trên thực tế.

Các đối tượng bán hóa đơn hưởng lợi 5-8% trên tổng số tiền hàng. Từ năm 2015, tổng tiền hàng ghi trong hóa đơn xuất ra là hơn 100 tỷ đồng.

Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắt 2 nữ kế toán lập nhiều công ty 'ma' mua bán hóa đơn trị giá hơn 100 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp