Công an làm việc với 2 người phụ nữ dụ dỗ dân theo 'Hội Thánh Của Đức Chúa Trời' ở Hà Tĩnh

(VTC News) - Công an Hà Tĩnh vừa làm việc với 2 người phụ nữ đang có hành vi tuyên truyền trái phép và dụ dỗ người dân tham gia “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”.

Trước đó, vào ngày 28/4, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhận được tin báo của chị Bùi Hạnh N. (SN 1967, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) và anh Nguyễn Văn Đ. (SN 1986, ở xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh) trình báo có 2 đối tượng đến nhà tuyên truyền, lôi kéo theo “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”.

Theo chị N., vào thời gian nói trên, 2 đối tượng đến nhà chị bán giấy vệ sinh, lân la nói chuyện và xin số điện thoại, sau đó gọi vào số máy của chị và nói hoàn cảnh gia đình chị đang gặp khó khăn, con cái hư hỏng, muốn thoát khỏi hoàn cảnh đó thì chỉ có một cách duy nhất đó là đi theo “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”, chỉ có đức chúa trời mới cứu rỗi được cuộc đời chị.

Cong an lam viec voi 2 nguoi phu nu du do dan theo 'Hoi Thanh Cua Duc Chua Troi' o Ha Tinh hinh anh 1

Hai đối tượng Hạnh và Ngọc tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp) 

Chỉ trong thời gian ngắn, 2 đối tượng liên tục gọi điện, tìm gặp để lôi kéo chị N. nên chị đã trình báo với cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Anh đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Ngày 29/4, khi 2 đối tượng trên là Lê Thị Hạnh (SN 1994, ở Quỳnh Xuân, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Ngọc (SN 1998, ở xã Hồng Lộc, Lộc Hà) vào nhà chị N. để tuyên truyền, lôi kéo tham gia “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời” thì lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Do cả Hạnh và Ngọc không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên công an đã mời 2 đối tượng về trụ sở làm việc.

Qua kiểm tra phát hiện hai khăn trùm đầu, một số tài liệu liên quan đến hoạt động “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”, một phong bì bên trong chứa tiền đóng góp của các thành viên tham gia “tà đạo”.

Cong an lam viec voi 2 nguoi phu nu du do dan theo 'Hoi Thanh Cua Duc Chua Troi' o Ha Tinh hinh anh 2

Tang vật liên quan đến hoạt động “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời” bị thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp) 

Đối tượng Lê Thị Hạnh là thành viên của “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời” hoạt động tại địa bàn Hà Tĩnh. Hạnh được giao phụ trách tuyền truyền, lôi kéo người dân tại địa bàn huyện Kỳ Anh.

Được biết, với hành vi hoạt động truyền đạo trái phép, Lê Thị Hạnh đã bị cơ quan chức năng xử lý hành chính nhiều lần, song Hạnh vẫn không từ bỏ mà tiếp tục lén lút hoạt động, lôi kéo dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin, mê muội tham gia “tà đạo”.

Video: Hội Thánh Đức Chúa Trời chính thức lên tiếng

>>> Đọc thêm: 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' lén lút hoạt động như đa cấp biến tướng

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.