Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt 2 người Nga dùng thẻ ATM giả rút trộm tiền ngân hàng

(VTC News) - Nhóm 5 nhân viên ngân hàng ACB đã tình cờ phát hiện 2 người đàn ông Nga có hành vi rút tiền lén lút tại 2 trụ ATM ngay trung tâm Sài Gòn. 

Ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM cho hay, đơn vị này đang lập hồ sơ, bàn giao 2 người đàn ông quốc tịch Nga là Surkov Dmitry (SN 1976) và Debenko Igov (SN 1978, lưu trú tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2) cho công an TP.HCM để xử lý theo thẩm quyền.
Theo đó 2 người trên đã bị 5 nhân viên ngân hàng Á Châu (ACB) phát hiện hành vi dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền tại 2 trụ ATM đối diện nhà số 11 – 13 đường Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1.
 Hai nghi can người Nga bị bắt vì rút tiền ATM bằng thẻ giả

 Hai nghi can người Nga bị bắt vì rút tiền ATM bằng thẻ giả

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17h25 chiều 16/10, khi đi qua khu vực trên các nhân viên ngân hàng ACB thấy 2 du khách Nga rút tiền tại 2 trụ ATM của ngân hàng Techcombank và Vietinbank. Phát hiện 2 người có biểu hiện khác lạ nên các nhân viên đã tiếp cận. 
Lúc này 2 người Nga cũng nhanh chóng rời đi. Nghi ngờ 2 người này có hành vi mờ ám nên 5 nhân viên ngân hàng ACB đã bắt giữ lại giao công an địa phương xử lý. 
Tại cơ quan công an, Surkov Dmitry và Debenko Igov đã thừa nhận hành vi sử dụng thẻ tín dụng giả để rút tiền tại các trụ ATM khắp TP.HCM. 
Công an phát hiện và thu giữ trong người 2 du khách 123,8 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra còn có một số tang vật khác như: 34 thẻ nhựa trơn màu vàng (nghi vấn là thẻ tín dụng giả), 14 thẻ nhựa các loại, hai thẻ tín dụng Nga…
Khám xét nơi lưu trú của 2 người tại căn hộ trong chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, công an thu giữ thêm hai thẻ nhựa trơn màu vàng, hai thẻ tín dụng, thẻ căn cước… 
Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng. 


Minh Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN