Bắt 2 nghi phạm trong đường dây 'xẻ thịt' 400 xe gian ở TPHCM

Sau khi bị toà tuyên án 2 năm tù và cho tại ngoại để chờ kháng cáo, 2 đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 28/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TPHCM cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng theo quyết định truy nã của Công an TPHCM là Nguyễn Xim (54 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Văn Trương (61 tuổi, quê TPHCM) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó tháng 9/2015, Đội 4 – PC45 Công an TPHCM triệt phá đường dây “xẻ thịt” xe gian do 2 vợ chồng Lữ Sỹ Tuấn và Trần Thanh Bạch (cùng 46 tuổi, ngụ quận Tân Phú) cầm đầu.

Bat 2 nghi pham trong duong day 'xe thit' 400 xe gian o TPHCM hinh anh 1

 2 đối tượng Nguyễn Xim và Nguyễn Văn Trương.

Mở rộng điều tra, công an bắt giữ thêm nhiều nghi can trong đó có Nguyễn Xim với vai trò cảnh giới cho các đối tượng tiến hành rã xe và Nguyễn Văn Trương với vai trò mang xe đã “xẻ thịt” đi tiêu thụ ở chợ Tân Thành.

Đến tháng 11/2016, Toà án nhân dân TPHCM xét xử và tuyên 2 bị cáo Xim và Trương mỗi người 2 năm tù giam (cả hai đều được cho tại ngoại), trong quá trình chờ kháng cáo thì 2 đối tượng đã bỏ trốn về các tỉnh Bình Dương, Bến Tre để làm thợ hồ.

Video: Bẻ khóa xe máy trong vài giây

Đến giữa tháng 4/2017, Công an TPHCM ra quyết định truy nã đối với 2 bị can trên.

Sau quá trình xác minh, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ cũng như nắm quy luật đi lại của 2 đối tượng, ngày 26/5, các trinh sát đội 4 phối hợp với Công an phường Phú Trung (quận Tân Phú) tiến hành bắt giữ khi cả 2 đối tượng quay trở về nhà ở trên đường Huỳnh Văn Chính (phường Phú Trung, quận Tân Phú) để thăm người thân.

>>> Đọc thêm: Nghiện ma tuý, kỹ sư xây dựng thực hiện trót lọt 33 vụ trộm xe máy

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU