Bắt 2 kẻ truy sát náo loạn trung tâm Sài Gòn

Pháp luậtThứ Tư, 19/09/2012 09:00:00 +07:00

(VTC News) – Cơ quan công an đã ra quyết định bắt tạm giam các bị can để truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ truy sát giữa trung tâm Sài Gòn.

(VTC News) – Sau thời gian điều tra những tình tiết liên quan đến vụ án, cơ quan công an đã ra quyết định bắt tạm giam các bị can để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với hai bị can Nguyễn Hoàn Vũ và Lâm Trí trong vụ án cuồng sát giữa trung tâm Sài Gòn, gây ra xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Như VTC News đã đưa tin, ngày 6/9, tại công viên 23/9 phía đườngLê Lai, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM đã xảy ra vụ trọng án làm hai người chết.

Nguyên nhân của vụ án được xác định là mâu thuẫn trong việc cầm xe gắn máy cho một người đàn ông khoảng 40 tuổi (chưa rõ lai lịch) là người bạn của Lâm Trí (25 tuổi, ở Q.1) và Nguyễn Hoàn Phúc (23 tuổi, ở Long An) trong thời gian đang thụ lý án tù trong trai giam.

Và do những mâu thuẫn không được giải quyết nên cả hai đã hẹn nhau đến công viên 23/9 để "thanh toán nợ nần". Trong lúc hai bên đang “căng thẳng” Phúc gọi điện cho anh trai là Nguyễn Hoàn Vũ (30 tuổi) đến “trợ giúp”.

Vừa đến, Vũ thấy em trai và Trí đang gây gổ với nhau, ngay lập tức, Vũ cầm cây gỗ đánh vào đầu Trí, khiến chiếc nón bảo hiểm Trí bị vỡ đôi. Do bị đánh bất ngờ từ phía sau và bị choáng nên Trí đã bỏ chạy.

Thấy chồng bị đánh, chị H.T.N.H. xông vào can ngăn và đánh lại anh em Phúc, nhưng do sức yếu, chị H. đã bị Vũ dùng cây đánh vào đầu.

Thấy vợ bị đánh, Trí quay lại dùng dao đâm vào người Phúc. Để bảo vệ cho em, Vũ tiếp tục dùng cây đánh lại Trí làm chiếc dao đang cầm trên tay Trí bị rơi. Trí tiếp tục bỏ chạy. Ngay tức khắc, Phúc gượng dậy dùng dao đâm chị H. từ phía sau.

Không chỉ dừng lại ở đó, Vũ dùng cây tiếp tục đánh vào đầu khiến chị H. bất tỉnh. Cuộc ẩu đả giữa hai bên chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của nhân viên bảo vệ của công viên và Công an Q.1.   

Hôm xảy ra án mạng là lúc Trí chở vợ đi đăng ký Kết hôn. Chị H. lúc đó đang mang thai đứa con đầu lòng.

NgọcThân


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn