Bắt 2 kẻ giả danh công nhân làm đường lừa đảo bán đồ giả cổ
  • Zalo

Bắt 2 kẻ giả danh công nhân làm đường lừa đảo bán đồ giả cổ

Pháp luật Thứ Tư, 09/08/2017 06:30:00 +07:00

Để lừa đảo, hai đối tượng mua một số đồ giả cổ từ Tây Ninh ra Nghệ An rồi đóng giả công nhân làm đường đào được đồ cổ đem đi bán.

 Chiều 8/8, thông tin từ Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Phi Hải (SN 1987, trú tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh) và Huỳnh Văn Phờ (SN 1979, trú tại xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, Tây Ninh) để làm rõ hành vi lừa bán đồ  giả cổ.

Trước đó, khoảng 12h ngày 7/8, Hải và Phờ đóng vai công nhân làm đường đi xe máy mang biển số 29D1 - 627.46 vào bản Diềm, xã Châu Khê, huyện Con Cuông. Tại đây, hai đối tượng ghé quán tạp hóa bên đường hỏi dò có ai mua đồ cổ không sẽ bán giá rẻ vì mới đào được.

700_stamp_1

Hai đối tượng lừa đảo và tang vật.

Thấy có điều bất thường và nghi ngờ đồ vật rao bán trên là giả, chủ quán tạp hóa đã nhanh chóng báo với cơ quan công an xã Châu Khê đến kiểm tra. Tại đây, 2 đối tượng đã thừa nhận mình là công nhân giả và những đồ vật rao bán trên cũng là đồ giả cổ.

Trước khi ra Nghệ An lừa bán đồ  giả cổ, cả hai đã mua nhiều bình, lư hương, linh vật giả cổ... và bộ quần áo công nhân, rồi đi xe máy đến các xã vùng sâu, vùng xa để lừa bán.

Cả 2 đối tượng còn khai nhận, trước đó (ngày 1/8), cả hai vào nhà ông Hà Văn Hùng ở bản Cống, xã Cam Lâm (huyện Con Cuông) xin rửa đồ vật mới đào được, sau đó gạ bán với giá 10 triệu đồng.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 36 triệu đồng trên người của hai đối tượng.

Hiện sự việc đang được công an huyện Con Cuông tiếp tục điều tra xử lý.

Video: Phát hiện kho báu đồ cổ hơn 1.600 năm tuổi dưới đáy biển Địa Trung Hải

PHAN SÁNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắt 2 kẻ giả danh công nhân làm đường lừa đảo bán đồ giả cổ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin