Bắt 2 đối tượng dùng súng đại náo Viện E

(VTC News) -  Ngày 2/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tạm giữ  2 đối tượng trong ổ nhóm sử dụng súng bắn đạn hoa cải gây ra vụ hỗn chiến tại Bệnh viện E, Hà Nội khiến nhiều người hoảng loạn.
Các đối tượng bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra gồm: Tạ Đăng Tùng (19 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy); Trần Minh Quốc (26 tuổi, ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm).
Trước đó, khoảng 1h30 ngày 21/5, Tạ Đăng Tùng cùng Lê Khánh Nam (23 tuổi, ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm) cùng 6 đối tượng khác, trong đó có Long, Tài (bạn mới quen của Tùng) uống rượu tại khu vực Xuân La, quận Tây Hồ.

Tùng và Quốc ở cơ quan Công an 

Đến 2h30 cùng ngày, nhóm của Tùng nghe thấy tiếng Long hô hoán bị người khác đánh. Lê Khánh Nam cùng nhóm bạn chạy ra đường, thấy có 2 xe máy chở 4 thanh niên chạy về hướng Xuân Đỉnh. Tùng, Nam cùng cả bọn lấy xe máy đuổi theo.

Đến sân bóng Xuân Đỉnh, Lê Khánh Nam phát hiện nhóm thanh niên trên là “đồng hương” cùng xã Xuân Đỉnh gồm Nguyễn Danh Hòa, Nguyễn Danh Thắng, Đỗ Quang Trung và Đặng Đình Ước ở xã Đông Ngạc, Từ Liêm. 
Tại đây, Lê Khánh Nam đứng ra hòa giải, tuy nhiên, chưa kịp hòa giải thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Long và Tài chạy vào quán phở gần đó lấy cốc thủy tinh ném vào nhóm của Nguyễn Danh Hòa.
Tạ Đăng Tùng cũng “cướp” dao của quán phở, chém Nguyễn Danh Thắng bị thương. Khi nhóm của Hòa đưa Thắng vào Bệnh viện E cấp cứu, nhóm của Lê Khánh Nam, Tạ Đăng Tùng bàn nhau theo vào bệnh viện để dò xét tình hình. Trên đường đi, nhóm của Nam “thu nạp” thêm Trần Minh Quốc (tức Quân) là bạn mới quen qua mạng của Nam. 
Khoảng 3h30 cùng ngày, khi đến Bệnh viện E, thấy nhóm của Nguyễn Danh Hòa đứng ở phòng cấp cứu, nhóm của Tạ Đăng Tùng dùng vỏ chai, dao tông, gậy, muôi múc phở xông vào gây sự hò hét, chửi bới.

Quốc đứng bên ngoài trông xe máy cho cả bọn cũng rút súng bắn đạn hoa cải ra dọa dẫm. Sau một hồi rượt đuổi, gây huyên náo ở sân bệnh viện nhưng không đánh được ai trong nhóm của Nguyễn Danh Hòa, nhóm của Tạ Đăng Tùng quay ra phòng bảo vệ dùng dao khống chế hai nhân viên bảo vệ là anh Chu Văn Hường, Nguyễn Đình Việt, không cho họ báo công an, đồng thời đạp phá đồ đạc trong phòng.
Khi ra ngoài sân, nhóm của Tùng còn đập phá một chiếc xe máy Wave rồi bỏ đi.
Đến nay, Cơ quan điều tra đã làm rõ 6 đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng tại Bệnh viện E và thu giữ 3 khẩu súng tự chế bắn đạn hoa cải và 6 viên đạn. 
Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục làm rõ những đối tượng liên quan khác đang bỏ trốn (trong đó có 2 đối tượng Long và Tài) để xử lý theo pháp luật. Cơ quan điều tra yêu cầu các đối tượng sớm tới cơ quan công an đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN