Bắt 126 cầu thủ về tội buôn ma túy

(VTC News)- Một sự thật khó tin, các cựu cầu thủ thi đấu tại Anh lại là mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy từ Nam Mỹ sang châu Âu.

>>> Scandal doping rung chuyển bóng đá Anh
>>> Tiết lộ dường dây cá độ chấn động Ngoại hạng Anh


Bản báo cáo mới được Xpro - tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp - công bố khiến tất cả phải sửng sốt.

Tính tới thời điểm này, đã có tổng cộng 126 cầu thủ bị tống giam vì dính líu tới ma túy. Đặc biệt, 124 người trong số đó còn rất trẻ, dưới 25 tuổi, đã bán cuộc đời, sự nghiệp của mình cho "nàng tiên nâu".

Thông tin trên thực sự là nỗi hổ thẹn đối với xư sở sương mù - nơi vốn tự hào là cái nôi, vùng đất quê hương của môn thể thao vua.

 Dư luận sốc trước con số quá lớn cựu cầu thủ Anh vào nhà đá vì ma túy.

Dư luận sốc trước con số quá lớn cựu cầu thủ Anh vào nhà đá vì ma túy.


Sở dĩ Xpro có được con số thống kê trên là bởi họ được chính bản thân cựu cầu thủ và thân nhân liên lạc cậy nhờ trợ giúp.

Giám đốc Xpro, Geoff Scott cho biết: "Ma túy là nguyên nhân chính khiến rất nhiều cựu cầu thủ, cựu ngôi sao bóng đá phải bóc lịch trong nhà đá. Phần lớn họ làm việc cho các tổ chức vận chuyển chất gây nghiện có trụ sở đóng tại Colombia và Hà Lan".

Ông còn tiết lộ cá biệt có cầu thủ buôn bán ma túy với giá trị hàng hóa lên tới cả triệu Bảng. Thậm chí trong một vụ án cụ thể nằm trong chiến dịch càn quét nạn buôn bán, sử dụng ma túy ở London, một cựu cầu thủ đã bị cảnh sát bắt giữ với một khẩu súng máy và 100.000 bảng tiền mặt trong túi.

"Trong những khu vực chúng tôi tới, trẻ em còn kiêm nhiệm luôn cả công việc "cò" trung gian. Với chúng, buôn ma túy, với lợi nhuận khổng lồ, với những chiếc xe hàng hiệu kiếm được dễ dàng hấp dẫn hơn là đá bóng", Scott chán ngán chia sẻ.

Một trong những nguyên tắc của các băng đảng ma túy là một khi đã đặt chân vào thế giới của chúng thì rất khó thoát ra được. Đó là lý do vì sao các cầu thủ ban đầu chỉ định "kiếm chác" một chút nhưng theo thời gian đều ngày càng lún sâu vào các hoạt động phi pháp.

Ngay cả khi cựu cầu thủ bị bắt vào tù thì khi trở ra, những kẻ tội phạm vẫn có cách lôi kéo anh ta trở lại con đường cũ. Những tình huống như vậy, các hoạt động như của Xpro mới phát huy hiệu quả. Họ chủ động phối hợp với chính quyền, cảnh sát sở tại để giáo dục và khuyên can những con người lầm lạc và thực sự muốn thay đổi cuộc đời.

>>> Scandal doping rung chuyển bóng đá Anh
>>> Tiết lộ dường dây cá độ chấn động Ngoại hạng Anh


» Đấm đàn em ở MU, Nani sắp bị Sir Alex đuổi cổ
» Chelsea: Sau dao, súng, lựu đạn là... trộm cắp
» Tất tật về scandal làm rung chuyển bóng đá Thái Lan
» Thái Lan dính scandal, VN sớm... vô địch AFF Cup 2012!?
» Thái Lan dính scandal trước thềm AFF Suzuki Cup 2012
» Trước Huy Hoàng, sao thế giới dính ma túy thế nào?
» Bị đuổi khỏi Olympic vì qua đêm với... vợ
» Thần đồng bơi lội Mỹ cũng bị nghi dùng doping
» Người Trung Quốc đoàn kết trước scandal Olympic
» VN không ăn thua ở Olympic: Vì mải

» Đấm đàn em ở MU, Nani sắp bị Sir Alex đuổi cổ » Chelsea: Sau dao, súng, lựu đạn là... trộm cắp » Tất tật về scandal làm rung chuyển bóng đá Thái Lan » Thái Lan dính scandal, VN sớm... vô địch AFF Cup 2012!? » Thái Lan dính scandal trước thềm AFF Suzuki Cup 2012 » Trước Huy Hoàng, sao thế giới dính ma túy thế nào? » Bị đuổi khỏi Olympic vì qua đêm với... vợ » Thần đồng bơi lội Mỹ cũng bị nghi dùng doping » Người Trung Quốc đoàn kết trước scandal Olympic » VN không ăn thua ở Olympic: Vì mải "diễn" với nhau

Lý Sơn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN