Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu thay đổi cách lắp barie trên vỉa hè

(VTC News) - Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa yêu cầu sở GTVT xem xét lại cách lắp barie trên vỉa hè sao cho phù hợp, không ảnh hưởng đến người đi bộ, đặc biệt là người khuyết tật.

Sáng 17/2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải về kế hoạch công tác của đơn vị này trong năm 2017.

Tại buổi làm việc, ông Khoa yêu cầu chậm nhất trong tháng 3, các đơn vị liên quan phải có báo cáo cụ thể về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở 159 tuyến đường mẫu. Trên cơ sở đó, UBND TP.HCM sẽ chỉ đạo cho các quận, “quận nào không tốt sẽ phê bình nếu tiếp tục không chuyển động sẽ xử lý”.

Barie tren via he o Sai Gon bi 'vo hieu hoa': Pho chu tich TP.HCM yeu cau thay doi cach lap hinh anh 1

Nhiều ý kiến trái chiều việc lắp barie 

Cũng tại buổi làm việc, ông Khoa đã có những ý kiến đóng góp về việc lắp ráp barie trên vỉa hè ở một số tuyến đường gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong thời gian vừa qua.

Theo vị lãnh đạo thành phố, ý tưởng ngăn chặn phương tiện lấn chiếm vỉa hè là đúng nhưng cần phải xem xét lại cách làm. Thay vì lắp so le như hiện nay, TP.HCM sẽ nghiên cứu bỏ hẳn một khoảng hở cho người khuyết tật và xe lăn đi qua để hạn chế thấp nhất những trở ngại cho các đối tượng này.

Barie tren via he o Sai Gon bi 'vo hieu hoa': Pho chu tich TP.HCM yeu cau thay doi cach lap hinh anh 2

Nhiều người vẫn leo lên vỉa hè luồn lách qua barie

“Thay vì làm so le thì làm một khoảng hở sát bên trong tường cho người đi xe lăn, tuy không chặn hoàn toàn nhưng cũng hạn chế phương tiện leo lên vỉa hè. Nếu phù hợp sau đó chúng ta sẽ chuyển phần đường chỉ dẫn cho người khiếm thị vào bên trong", ông Khoa cho biết.

Theo ông Khoa, cần làm lối đi này rộng khoảng 1m để người khuyết tật, xe lăn thoải mái di chuyển. Về hình dáng các thanh barie, ông đề nghị có thể nâng cao lên ngang thắt lưng để những người đi bình thường mà không chú ý vẫn không bị vấp té.

>>> Đọc thêm: Lắp barie trên vỉa hè ở Sài Gòn: 'Nếu người đi bộ bị thương tích, đơn vị lắp đặt phải chịu trách nhiệm'

Video: Barie trên phố Sài Gòn đã bị vô hiệu hóa như thế nào?

Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.