• Zalo

222 triệu Euro mua Neymar đủ sức nuôi 6 học viện HAGL Arsenal JMG

Thể thao Thứ Năm, 03/08/2017 16:01:00 +07:00

Số tiền 222 triệu Euro mà PSG chi ra để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar thực sự lớn đến mức nào?

Đào tạo được hàng chục lứa Công Phượng

Bầu Đức được cho là đã chi ra hơn 1 nghìn tỉ đồng vào học viện HAGL Arsenal JMG trong 10 năm hợp tác với đội bóng nước Anh. Nếu Barca có ý định đầu tư vào Việt Nam, họ có thể dùng tiền bán Neymar để "nuôi" 6 học viện như thế.

Video: Giá chuyển nhượng của Neymar đủ sức làm những điều khủng khiếp nào?

2 Romelu Lukaku cộng thêm Alexandre Lacazette

Manchester United mua Lukaku với giá 85 triệu Euro. Arsenal chi 53 triệu Euro để chiêu mộ Lacazette. Như vậy với 222 triệu Euro từ việc bán Neymar thì Barcelona chỉ cần bỏ thêm 1 triệu Euro nữa để đem về sân Nou Camp 2 Lukaku cộng thêm Lacazette.

2 Paul Pogba

Số tiền bán Neymar đủ để mua 2 Pogba (105 triệu Euro, theo giá mua của Manchester United năm 2016) mà vẫn dư ra được 12 triệu Euro. Ban lãnh đạo Barcelona có thể tính đến việc tặng cho mỗi Pogba một chiếc Lamborghini Veneno phiên bản giới hạn.

Trả lương cả mùa cho Arsenal

Quỹ lương của Arsenal trong mùa giải 2016/17 vào khoảng 223 triệu Euro. Tính trong cả giải Ngoại Hạng Anh, cũng chỉ có 3 CLB trả lương cho cầu thủ nhiều hơn con số này là Manchester City, Manchester United và Chelsea.

Siêu xe của Floyd Mayweather

Koenigsegg-CCXR-Trevita_08

 Siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita.

Không phải 1, mà là 55 chiếc. Floyd Mayweatcher đang sở hữu siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita với giá ước tính khoảng 4 triệu Euro. Hiện tại đội hình chính của Barcelona đang có 26 cầu thủ (không tính Neymar), như vậy ban lãnh đạo đội bóng có thể tặng cho mỗi người họ 2 chiếc, còn 3 chiếc cho HLV trưởng Ernesto Valverde.

Bạn có mua nổi Neymar?

Theo thống kê cuối năm 2016, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam được ước tính là 2.000 Euro/năm. Như vậy nếu muốn đấu giá với các ông chủ Ả-rập để mua Neymar thì bạn phải phấn đấu khoảng... hơn 10 vạn năm.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều