Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Barca sẽ sớm đá giao hữu với tuyển Việt Nam'

(VTC News)- Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển dày công chuẩn bị cho kế hoạch lần đầu đưa Barcelona tới Việt Nam.

Cho đến lúc này, Barcelona vẫn là đại gia nằm ngoài tầm với của bóng đá Việt Nam. Những câu lạc bộ hàng đầu thế giới như MU, Man City, Arsenal, Chelsea đều đã hợp tác cùng một số CLB, ngân hàng, doanh nghiệp ở Việt Nam.

Song Barcelona, với đặc thù riêng, là một cái tên vô cùng khó tiếp cận.
 Chủ tịch Barca chụp ảnh cùng chủ tịch Đỗ Quang Hiển

Chủ tịch Barca chụp ảnh cùng chủ tịch Đỗ Quang Hiển

Thậm chí, đến tháng 10 vừa rồi, một nhóm CĐV Việt Nam phải bay sang tận Tây Ban Nha để hoàn tất thủ tục kết nạp làm CĐV chính thức của CLB. Ấy vậy mà họ vẫn coi thành công ấy có được không chỉ nhờ thật nhiều nỗ lực mà còn rất nhiều may mắn nữa.

Chính vì thế, việc chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển tiến rất xa trên con đường hợp tác cùng đội bóng số 1 hành tinh mới thấy quyết tâm tạo khác biệt của ông chủ đầy cá tính này.

Được biết, tháng 12/2015, Chủ tịch Hiển sang Nhật Bản để trao đổi, bàn thảo với Chủ tịch CLB Barcelona – ông Josep Maria Bartomeu và Phó Chủ tịch CLB - ông Manel Arroyo về việc hợp tác phát triển thương hiệu giữa CLB Barcelona với Ngân hàng SHB.

“Tôi đã giới thiệu một cách đầy đủ về quy mô, vị thế SHB tại Việt Nam cũng như việc tài trợ các CLB hàng đầu Việt Nam hiện nay của Tập đoàn T&T và SHB. Qua đó bàn bạc và chốt lại với lãnh đạo cấp cao Barcelona về việc hai bên (SHB và Barcelona) sẽ ký kết hợp tác chiến lược đồng thương hiệu tại Hà Nội vào tháng 3/2016 này..”, Chủ tịch Đỗ Quang Hiển tiết lộ.
 Đưa Barca sang Việt Nam du đấu sẽ là thành công đặc biệt của SHB

 Đưa Barca sang Việt Nam du đấu sẽ là thành công đặc biệt của SHB

Tại buổi gặp gỡ, 2 bên đã trao đổi và thống nhất về các nội dung hợp tác đồng thương hiệu giữa SHB và Barcelona, đồng thời đã bàn bạc nhiều vấn đề khác liên quan đến hoạt động hợp tác phát triển kinh doanh của cả hai bên cùng như hợp tác trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh bóng đá và đào tạo cầu thủ trẻ.

Ông Josep Maria Bartomeu- Chủ tịch CLB Barcelona đã bày tỏ sự vui mừng được hợp tác với SHB – đối tác đầu tiên và duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng của CLB Barcelona tại khu vực Đông Dương, cảm ơn Chủ tịch SHB đã có lời mời đầy thiện chí hợp tác trên cơ sở dài lâu, hai bên cùng có lợi.

“Tại các cuộc bàn bạc và trao đổi này, tôi đã bày tỏ mong muốn sau sự kiện ký kết hợp tác này, một ngày nào đó CLB Barcelona sẽ sang thăm Việt Nam và có chuyến thi đấu giao hữu với Đội tuyển Quốc gia Việt Nam..”, Chủ tịch Đỗ Quang Hiển chia sẻ.

Như vậy, SHB trở thành ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam sở hữu bản hợp đồng hợp tác với 2 đội bóng hàng đầu châu Âu: Man City và Barcelona.

Người hâm mộ Việt Nam hẳn nhiên kỳ vọng, mùa hè 2017, Barca sẽ sang Việt Nam du đấu như một phần trong chiến lược hợp tác giữa các bên.

Dự kiến, lễ ký kết hợp tác đồng thương hiệu giữa SHB và CLB Barcelona sẽ diễn ra vào ngày 8/3/2016 tới.

Phạm Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN