• Zalo

Barca sẵn sàng "tháo cũi sổ lồng" cho David Villa

Thể thao Chủ Nhật, 19/06/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Đang thiếu tiền mua sao nên Barca đã tính tới việc bán đi những cầu thủ hiện có của mình để tăng cường ngân sách cho đội bóng


(VTC News) - Đang thiếu tiền mua sao nên Barca đã tính tới việc bán đi những cầu thủ hiện có của mình để tăng cường ngân sách cho đội bóng.

Kể từ đầu kỳ chuyển nhượng đến giờ, Barcelona vẫn nói nhiều hơn là làm. Có tới 4 cái tên được các nhà đương kim vô địch Champions League đưa vào tầm ngắm là Cesc Fabregas, Giuseppe Rossi, Alexis Sanchez và Javier Pastore nhưng cho đến giờ này, những cuộc thương lượng trên bàn đàm phán vẫn chưa mang lại kết quả nào cụ thể.

Barca dự định rao bán David Villa 

Lý do của sự chậm trễ đó rất đơn giản. Barca đang thiếu tiền. Đã qua thời họ sẵn sàng bỏ ra tới 66 triệu euro chỉ để chiêu mộ một mình Ibrahimovic, ngân sách dành cho chuyển nhượng của đội bóng xứ Catalan mùa này ước tính chỉ khoảng 45 triệu euro (khoảng gần 40 triệu bảng). Và với từng đó thì chỉ đủ để Pep Guardiola mang về Nou Camp 1 ngôi sao mới mà thôi.

Vì thế, vị thuyền trưởng trẻ này nếu muốn có những gương mặt mới thì phải cho các cầu thủ hiện tại trong đội hình ra đi. Messi, Xavi, Iniesta đều ở diện không thể động đến vì họ là linh hồn của lối chơi tiqui-taca. Chỉ còn mỗi David Villa là có thể bán được mà vẫn mang lại nhiều tiền. Do đó, đội bóng xứ sở bò tót đang xem xét việc rao bán tiền đạo nhỏ con này trên thị trường chuyển nhượng.

Giá khởi điểm của "El Guaje" dự kiến vào khoảng 40 triệu bảng, một con số đủ để những đội bóng lắm tiền như Man City hay Chelsea có thể theo được. Và nếu thương vụ này trót lọt, Guardiola sẽ hoàn toàn xông xênh khi thuyết phục 3 trong 4 mục tiêu của ông về đầu quân cho đội bóng (giá cụ thể sẽ là: Fabregas 35 triệu, Sanchez 30 triệu và Rossi 26 triệu).

Hồ Phong

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều