Barca, Real được ưu ái nhất thế giới

(VTC News)- Barca ngày càng trở nên có giá trong mắt các nhà tài trợ.

Theo thống kê mới nhất của trang web Tuttosport, Barca đã trở thành CLB nhận được nhiều tiền tài trợ nhất thế giới.

Số tiền mà đội chủ sân Nou Camp nhận được mỗi năm đã lên đến 63 triệu euro. Trong đó, Barca nhận từ quỹ đầu tư Qatar Foundation 30 triệu euro và phần còn lại đến t hãng đồ thể thao Nike.

 Siêu kinh điển- trận đấu đắt giá nhất hành tinh

Siêu kinh điển- trận đấu đắt giá nhất hành tinh


Còn nhớ, sự xuất hiện của Nike và Qatar Foundation đã làm dấy lên phong trào phản đối của một bộ phận fan Barca khi cho rằng nó đã phá vỡ truyền thống "không kinh doanh trên áo đấu" của CLB. Nhưng dưới sức ép về tài chính thì khoản thu đó là hợp lý đcân bằng những mức yêu cầu thanh khoản, trả nợ và cân bằng sổ sách từ phía UEFA, đặc biệt khi những quy định về tài chính, chuyển nhượng sắp sửa có hiệu lực.

Xếp sau Barca là đại kình địch Real Madrid. Tính ra, Los Blancos được “rót” 61 triệu euro mỗi năm, bao gồm 23 triệu euro từ hãng cá cược Bwin và 38 triệu euro từ đại gia Adidas. MU- đội bóng có thương hiệu giá trị nhất hành tinh chđứng th ba với vỏn vẹn... 56 triệu euro.

Áp đảo toàn diện danh sách này là các đội bóng Premier League khi đứng trong top 10 có đầy đủ Liverpool, Chelsea, Man City và... Sunderland.

Giải Đức có một đại diện là Bayern Munich trong khi hai đội thành Milan (AC Milan, Inter Milan) là những cái tên được ưu ái nhất xứ sở mống.

  » Balotelli lập cú đúp, Italia vô đối bảng B
  » Ghét MU, 'thù' luôn màu đỏ
  » Falcao sẽ sớm khoác áo đại gia Premier League?
  » Bí mật giúp Chelsea mua Yaya Toure với giá rẻ là gì?
  » Chelsea, Real tranh nhau xâu xé Man City
  » Yaya Toure hờn dỗi, dọa 'li dị' Man City
  » Không Ferdinand, tuyển Anh trông cậy vào ai?
  » Man City chìa 'núi tiền', siêu sao vẫn ngoảnh mặt
  » Man City háo hức 'vùi dập' Torres
  » Man City đắm thuyền, Kompany phì nước ra từ mũi

» Balotelli lập cú đúp, Italia vô đối bảng B » Ghét MU, 'thù' luôn màu đỏ » Falcao sẽ sớm khoác áo đại gia Premier League? » Bí mật giúp Chelsea mua Yaya Toure với giá rẻ là gì? » Chelsea, Real tranh nhau xâu xé Man City » Yaya Toure hờn dỗi, dọa 'li dị' Man City » Không Ferdinand, tuyển Anh trông cậy vào ai? » Man City chìa 'núi tiền', siêu sao vẫn ngoảnh mặt » Man City háo hức 'vùi dập' Torres » Man City đắm thuyền, Kompany phì nước ra từ mũi


Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN