Barca nghênh chiến Real bằng lá cờ khổng lồ
  • Zalo

Barca nghênh chiến Real bằng lá cờ khổng lồ

Thể thao Thứ Năm, 04/10/2012 04:13:00 +07:00

(VTC News)-Sân Nou Camp sẽ biến thành một lá cờ khổng lồ vào cuối tuần này, đó là ý tưởng của các Cule nhằm chào đón trận ‘Siêu kinh điển” lượt đi...

(VTC News)-Sân Nou Camp sẽ biến thành một lá cờ khổng lồ vào cuối tuần này, đó là ý tưởng của các Cule nhằm chào đón trận ‘Siêu kinh điển” lượt đi mùa giải 2012/13 giữa Barcelona và Real Madrid.

Sự thù hận giữa Barca và Real không đơn thuần chỉ nằm ở lĩnh vực bóng đá mà nó còn mang tính chất vùng miền. Bởi lịch sử chỉ ra rằng, xứ Catataluyna luôn muốn trở thành một vùng độc lập, thoát khỏi ảnh hưởng từ các chính sách của thủ đô Madrid. Nhưng người Madrid lại xem xứ Cataluyna là một vùng trong chỉnh thể thống nhất của Tây Ban Nha.

 Nou Camp sắp biến thành chảo lửa "đốt" Real.

Thế nên, người Catalan luôn thể hiện ý chí và nguyện vọng của mình bằng cách hình thức khác nhau, đặc biệt là trong bóng đá. Cách đây không lâu, họ đã biến là cờ của xứ Catalunya thành áo thi đấu. Còn Chủ nhật tới đây, khi trận “Siêu kinh điển” lượt đi mùa giải 2012/13 diễn ra, khán đài Nou Camp sẽ trở thành lá cờ khổng lồ của xứ Cataluyna, với hai màu chủ đạo là vàng và đỏ. Trên nền lá cờ ấy sẽ hiện lên dòng chữ Barca.

Với màn chuẩn bị cỗ vũ công phu này, các Cule hi vọng các học trò của Tito Vilanova sẽ trả được món nợ thua Real 1-2 ở mùa giải trước, qua đó tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng La Liga sau 7 vòng đấu, với 21 điểm tuyệt đối.

Nhưng Real không phải là đối thủ dễ xơi, vì trong hai trận đấu gần đây, “Kền kền trắng” đều “diệt” đối thủ với tỷ số đậm. Còn Ronaldo, trên sân Nou Camp, anh đã bén duyên ghi bàn.

T.Hương

Bạn có cảm nghĩ gì về "Barca nghênh chiến Real bằng lá cờ khổng lồ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin