Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Barca gây sốc khi công bố khối nợ khổng lồ

(VTC News) - Theo thông báo của Phó chủ tịch Javier Faus, phụ trách vấn đề tài chính thì mùa giải vừa qua Barcelona thua lỗ tới 77,1 triệu euro, còn tổng số nợ hiện tại của đội chủ sân Nou Camp đã lên đến con số đáng bao động: 552 triệu euro.

Đây quả là con số gây choáng váng cho nhiều người, bởi hồi cuối tháng 6, cựu Chủ tịch Joan Laporta cho biết thâm hụt ngân sách của đội bóng ở mùa giải vừa qua chỉ là 11,1 triệu euro. Tuy nhiên, Phó chủ tịch Javier Faus cho biết đây chỉ con số ảo.

 Barcelona đang nợ ngập cổ.

Barcelona đang nợ ngập cổ.


“Những con số mà cựu Chủ tịch Barcelona thông báo hoàn toàn không phản ánh đúng thực tế tình trạng tài chính của CLB. Họ đã lừa dối tất cả. Đội bóng đã có sự mất cân bằng trong cán cân thu chi”, ngài Faus tiết lộ.

Ông này tiếp tục: “Các thành tích ấn tượng mà Barcelona đạt được trong những năm gần đây không thể che lấp được tình hình ngày càng xấu đi của hoạt động tài chính trong CLB. Vì thế, mục tiêu trong thời gian tới của tân Chủ tịch Sandro Rosell là làm sao cân bằng được thành tích trên sân cỏ cũng như hoạt động tài chính của đội bóng".

Những phát biểu của Javier Faus không phải vô căn cứ, khi hồi đầu tháng 7 này, tân Chủ tịch Rosell đã phải đi vay 150 triệu euro để thanh toán tiền lương cho cầu thủ trước khi mùa giải mới bắt đầu. Thế nên, để giảm quỹ lương, Barcelona đã phải chấp nhận lỗ 10 triệu euro để đẩy trung vệ Dmytro Chygrynskiy về lại CLB cũ Shakhtar Donetsk. Tiếp đó, tiền Yaya Toure đã được bán cho Manchester City với giá 30 triệu euro.

Với tình hình tài chính khó khăn như thế này thì không biết Barcelona lấy tiền đâu để bạo chi cho thương vụ Cesc Fabregas.

Vuvuzela (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN