Barca công khai tiền mua dàn sao bạc tỷ

(VTC News) - Để tránh những sự việc lùm xùm như thương vụ Neymar ở kỳ chuyển nhượng Hè trước, Barcelona đã công khai số tiền chuyển nhượng của họ.

Mùa hè trước, thương vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos (Barzil) sang Barcelona đã xuất hiện rất nhiều tiêu cực. 

Đỉnh điểm của việc này là Chủ tịch Sandro Rosell bị buộc tội “biển thủ”. Ngoài ra, khi nhậm chức tân Chủ tịch Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu còn tiết lộ rằng họ đã mất 86.2 triệu Euro cho thương vụ này. 
        Những bản hợp đồng mà Barcelona có được trong Hè này

 Những bản hợp đồng mà Barcelona có được trong Hè này

Chính vì lý do trên, cộng thêm việc đang đối mặt với án cấm chuyển nhượng trong vòng 2 năm từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ngày hôm qua, Barcelona đã quyết định công khai số tiền chi tiêu chuyển nhượng trên trang mạng xã hội Twitter của họ. 

Theo đó, Barcelona đã chi 157.25 triệu Euro cho việc mua sắm tân binh và thu về hơn 79 triệu Euro từ việc bán đi một số cầu thủ của họ. 
       Những cái tên mà Barcelona bán đi trong Hè này 

Những cái tên mà Barcelona bán đi trong Hè này 

Song, những con số mà Barcelona công khai vẫn chưa thể làm dịu đi những cái nhìn tiêu cực về họ. Nhiều ý kiến cho rằng, trong thương vụ Luis Suarez, Liverpool đã luôn yêu cầu mức giá thấp nhất là 94 triệu Euro, nhưng đội bóng xứ Catalan lại tuyên bố họ chỉ chi 81.25 triệu Euro.

Bất chấp những lời dị nghị sau khi đã cố gắng làm minh bạch hơn các vấn đề chuyển nhượng, GĐTT Barcelona - Andoni Zubizarreta phớt lờ tất cả và cho hay: “ Tôi rất hạnh phúc khi có được đội ngũ có sức cạnh tranh cao. Chúng tôi sẽ chờ đợi kết quả từ những thương vụ chuyển nhượng. Những gì đã được công khai không có ý muốn so sánh với bất cứ đội bóng nào”. 

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN