Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Barca bất lực giữ chân bộ ba sát thủ 'MSN'

(VTC News) - Phát ngôn từ Catalan thừa nhận rằng, nếu có đại gia nào quyết tâm chiêu mộ một trong ba sát thủ Messi, Suarez, Neymar thì họ khó lòng mà từ chối được. 

Bộ ba sát thủ 'MSN' - Lionel Messi, Luis Suarez, Neymar, hiện đã ghi tới 114 bàn trong tổng số 166 bàn thắng mà Barca có được cho đến thời điểm này của mùa giải 2014-15, giúp Gã khổng lổ xứ Catalan tràn trề hi vọng "ăn ba" vào cuối mùa. 

Song, sức hủy diệt của bộ ba "MSN" có thể sẽ chấm dứt ngay ở lần đầu tiên kết hợp. Phó chủ tịch phụ trách kinh tế ở Barca - ông Javier Faus thừa nhận, đội bóng Tây Ban Nha khó lòng giữ được trọn vẹn bộ ba "MSN", nếu như những CLB giàu có như Chelsea hay PSG đưa ra lời mời chuyển nhượng. 
        Bộ ba sát thủ 'MSN' đang giúp Barca tràn trề cơ hội ăn ba ở mùa giải 2014-15

 Bộ ba sát thủ 'MSN' đang giúp Barca tràn trề cơ hội ăn ba ở mùa giải 2014-15

Ông Faus phát biểu: "Barca không còn khả năng chi trả cho các cầu thủ nếu họ yêu cầu mức lương cao hơn. Các bạn nên hiểu rằng, ở La Liga chúng tôi luôn bị so đo với các giải đấu khác như Premier League hay Bundesliga về khoản lương sau thuế. Đó là thách thức không hề đơn giản giải quyết". 

"Nghiệp cầu thủ rất ngắn nên họ có quyền đòi hỏi để được hưởng chế độ tốt hơn khi trong giai đoạn đỉnh cao. Barca chắc chắn không muốn mất Messi, Suarez hay Neymar. Nhưng về vấn đề lương thưởng thì quả thật chúng tôi không thể bì lại được với những CLB giàu có như Chelsea hay PSG", ông Faus nói thêm. 
        Phó chủ tịch Barca - Jaiver Faus nhún nhường Lionel Messi

 Phó chủ tịch Barca - Jaiver Faus nhún nhường Lionel Messi

Trong quá khứ, Phó chủ tịch phụ trách kinh tế Barca - ông Javier Faus từng xảy ra mâu thuẫn với siêu sao Lionel Messi, khi ông này lên tiếng tố cáo cầu thủ người Argentina luôn đòi tăng lương ở Barca. Phủ nhận phát ngôn của Faus, khi đó Messi đã lên tiếng bằng cách ám chỉ Faus "không biết gì về bóng đá". 

Giờ đây, khi tầm quan trọng của Messi đã ở vị thế rất cao trong đội, ông Faus khẳng định lại: "Messi đúng, tôi không hiểu bóng đá. Đó là sự hiểu nhầm không đáng có mà tôi đã làm rõ với người đại diện và anh ấy. Sau đó, chúng tôi đã thỏa thuận một bản hợp đồng mới, và bây giờ chúng tôi như đối tác của nhau. Barca giúp Messi tăng giá trị trên thị trường và Messi giúp Barca xây dựng thương hiệu của một đội bóng mạnh". 
Xem lại 102 bàn thắng của bộ ba sát thủ 'MSN' ở mùa giải 2014-15
thethao/2015/05/13/Messi-Surez-Neymar-102-Goals--2014-2015--HD-1431507714.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN