Barca- MU hoàn hảo đến từng... ngọn cỏ

(VTC News) - Những nhà tổ chức tự tin rằng Barca và MU sẽ được chơi trên mặt cỏ tốt nhất thế giới của sân Wembley trong trận chung kết đêm nay.

Ngay từ khi mới khai trương để đưa vào sử dụng, sân bóng hiện đại bậc nhất nước Anh này đã phải nhận những lời phàn nàn về chất lượng mặt cỏ từ phía những HLV, điển hình là Sir Alex Ferguson. Chính vì điều này mà vào mùa hè năm ngoái, những người quản lý  Wembley đã ra quyết định thay thế toàn bộ mặt cỏ mới có tên “Desso” cho sân bóng này. Đặc điểm của mặt cỏ này là nó bao gồm tới 120 triệu sợi chất dẻo tổng hợp, giúp các cầu thủ cảm thấy thoải mái khi di chuyển. Đây cũng chính là loại mặt cỏ được sử dụng tại sân Emirates của Arsenal trong những năm vừa qua.

Mặt cỏ sân Wembley có chất lượng hàng đầu thế giới. 

Với Desso, thời gian từ khi bắt đầu sử dụng cho đến khi cỏ đủ lớn để đáp ứng yêu cầu thỉ đấu bóng đá đỉnh cao chỉ là 4 tuần.  Tuy nhiên, cũng có 1 khó khăn nảy sinh, đó là vì những đặc tính kỹ thuật khắt khe nên sân Wembley chỉ có thể tổ chức những buổi hòa nhạc trước hoặc sau 2 tuần có trận thi đấu bóng đá, phù hợp với yêu cầu của UEFA về sân bóng đủ điều kiện tổ chức trận chung kết.

Dù sao, với tình yêu bóng đá của người Anh thì việc đáp ứng nhu cầu cho những sự kiện của môn thể thao vua vẫn được đặt lên hàng đầu. Ông David Thomson, giám đốc ban quản lý sân Wembley cho biết: “Tôi hết sức tự tin về chất lượng mặt sân cũng như sức chứa của các khán đài. Sân bóng này chính là trái tim của toàn bộ khu vực cũng như của Liên đoàn bóng đá Anh. Quyết định thay đổi mặt cỏ là hoàn toàn phù hợp và không cần phải bàn luận gì thêm”.

Với chất lượng hoàn hảo của mặt sân như vậy, cùng với sự cuồng nhiệt của các fan hâm mộ đến từ Manchester và xứ Catalan, có lẽ trận chung kết Champiosn Leauge năm nay chắc chắn đã thành công một phần lớn.

Tin liên quan

» Góc chiến thuật: Vì sao MU thua Barca?
» Chung kết Barca-MU: Cuộc chiến cuối cùng

» Barca – MU: Đâu là hình mẫu của bóng đá thế kỷ 21?

» Barca-MU còn 1 ngày: Giáo sư và tay khiêng nhạc cụ

» Điểm tin 7h30: Messi nhận thưởng gấp đôi Rooney

Hồng Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN