• Zalo

Barack Obama trả lời chất vấn thông qua Twitter

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 26/05/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Brack Obama tỏ ra là một trong những tổng thống thời thượng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, khi chọn mạng xã hội làm phương pháp tiếp cận dân chúng.

(VTC News) - Brack Obama tỏ ra là một trong những tổng thống thời thượng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, khi chọn mạng xã hội làm một trong những kênh truyền thông để tiếp cận dân chúng của mình.

Tổng thống Barack Obama hôm thứ năm vừa rồi đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trả lời chất vấn của người dân thông qua Twitter, trả lời câu hỏi về những việc mà Quốc hội cần phải làm.

Nhà Trắng đã đưa ra thông báo 40 phút – dưới dạng một tweet do chính Tổng thống ký nhận – cho rằng Obama tiếp nhận tất cả các câu hỏi thông qua Twitter. Cùng ngày, một tài khoản Twitter chính thức đã được mở để tiếp nhận câu hỏi. Obama lúc này đang có mặt ở bang Iowa, và đã trả lời các câu hỏi trong chuyến viếng thăm một nhà sản xuất tuabin gió ở Newton, Iowa, và một sự kiện ở Des Moines.

Tổng thống Barack Obama trả lời các nghi vấn trên Twitter vào thứ năm vừa rồi ở Newton, Iowa. Ngồi bên cạnh ông là giám đốc chiến lược Nhà Trắng Macon Phillips 

Cuộc trò chuyện đã kéo dài 21 phút, trong thời gian đó, Obama đã trả lời được 7 câu hỏi về việc thúc đẩy chính sách năng lượng, tín dụng thuế các doanh nghiệp nhỏ và tạo áp lực lên các ngân hàng lớn. Mỗi câu trả lời của Obama mất trung bình hơn 140 ký tự, do đó mà ông đã phải chia nhỏ thành nhiều tweet khác nhau.

Một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Nhà Trắng Pete Souza đã xác nhận rằng chính Obama là người đã trả lời tất cả các câu hỏi đó. Bức ảnh cho thấy Obama đang dự hội nghị với một chiếc MacBook Pro, cùng với Macon Phillips, giám đốc chiến lược của Nhà Trắng đang ngồi ngay bên cạnh.

Sự kiện này trái ngược với sự kiện tòa thị chính Twitter của Obama đã diễn ra vào tháng 7 năm ngoái. Tòa thị chính, nằm ở gian phòng phí đông Nhà Trắng cùng với nhà đồng sáng lập kiêm điều hành Twitter Jack Dorsey, đã bị thổi phồng và phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình cáp. Tuy nhiên, Obama chỉ tiếp nhận các câu hỏi từ Twitter, mà Dorsey đọc cho ông, và ông trả lời trước khán giả tại gian phòng đó. Cuộc trò chuyện trên Twitter hôm thứ năm đánh dấu lần đầu tiên Obama trả lời câu hỏi trên mạng xã hội nổi tiếng với 140 ký tự.

 Ảnh chụp màn hình câu hỏi và trả lời của Obama

Tại tòa thị chính, đảng Cộng hòa thường xuyên đưa ra câu hỏi chính trị bằng cách sử dụng (hashtag (câu nói cửa miệng của những người đồng quan điểm - ví dụ: OMG - lạy chúa tôi). Hôm thứ năm, một số ít các chính trị gia đảng Cộng hòa và các nhà chiến lược đã đặt câu hỏi cho Obama.

Nhưng một vấn đề đau đầu hơn là thư rác liên quan với hashtags. Thư rác trên Twitter, đặc biệt là những hình ảnh khiêu dâm, có thể được phát tán thông qua hashtag và đó có thể là lý do tại sao Nhà Trắng đã thông cáo rộng rãi sự kiện này.

Sự kiện chất vấn trên Twitter đã diễn ra trên tài khoản chính thức của Nhà Trắng, chứ không phải là tài khoản của Obama (Tài khoản Twitter của Obama là BarackObama).Thùy Phương


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều