Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bar Buddha nhiều lần bị xử phạt bảng hiệu

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 20/04/2020 20:37:36 +07:00
(VTC News) -

UBND Quận 2 (TP.HCM) cho biết, hộ kinh doanh quán ăn bar Buddha từng nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm về bảng hiệu.

Chiều 20/4, UBND Quận 2 (TP.HCM) cho biết, hộ kinh doanh quán ăn Thái B.V.D.D.H.A (bar Buddha) được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh lần đầu ngày 21/9/2004.

Ngành nghề kinh doanh chính là ăn uống, địa điểm tại số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền (Quận 2). Người đại diện kinh doanh là bà D.T (sinh năm 1981, quốc tịch Việt Nam).

Ngày 21/10/2011, UBND Quận 2 kiểm tra và xử phạt hành 7,5 triệu đồng đối với quán này vì vi phạm trong lĩnh vực văn hóa và buộc tháo dỡ bảng hiệu. Cơ sở này sau đó chấp hành nộp phạt và tháo dỡ bảng hiệu.

Ngày 12/5/2017, UBND phường Thảo Điền kiểm tra và lập biên bản nhắc nhở hộ kinh doanh trên vì gây tiếng ồn sau 22h.

Ngày 13/4/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội Quận 2 kiểm tra hoạt động, lập biên bản xử lý vi phạm đối với quán này về hành vi kinh doanh hàng hóa không có giấy chứng nhận đủ điều kiện, không viết bằng tiếng Việt mà chỉ viết bằng chữ tiếng nước ngoài trên bảng hiệu….

Sau đó, Quận 2 ban hành quyết định 970 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, lao động, thương mại với cơ sở này với tổng số tiền phạt 72,9 triệu đồng.

Bar Buddha nhiều lần bị xử phạt bảng hiệu - 1

Nhân viên y tế thu thập thông tin, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến ổ dịch bar Buddha. (Ảnh: TTBC)

Cũng theo UBND Quận 2, một số hình ảnh phản ảnh bên trong quán này có nhiều hoạt động nhảy múa trong không gian trưng bày tranh ảnh, tôn tượng có yếu tố tôn giáo là không đúng sự thật.

Quá trình xác minh, các hình ảnh trên được chụp tại các quán bar khác cùng tên ở các nước như Anh, Pháp… không đúng với hình ảnh thực tế tại cơ sở này.

Cơ quan chức năng cũng trích xuất camera, kiểm tra hình ảnh thực tế tại quán ăn Thái ghi nhận tại quán có trang trí trên tường các hình ảnh theo kiểu Thái và trưng bày tượng phật nhỏ tại quầy pha chế.

Theo UBND Quận 2, việc chủ cơ sở D.T sử dụng bảng hiệu là “Buddha bar – grill” để hoạt động trong thời gian qua là không đúng quy định trong hoạt động quảng cáo. Hành vi vi phạm này bị các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nhiều lần.

Các cơ quan chuyên môn, UBND phường Thảo Điền chưa có biện pháp phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ, thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm và kiểm tra việc chấp hành sau vi phạm dẫn đến cơ sở này tái phạm nhiều lần”, UBND Quận 2 khẳng định.

UBND Quận 2 cũng cho biết thêm, đối với hoạt động kinh doanh của bar Buddha chưa nằm trong diện thu hồi giấy phép kinh doanh.

Vì vậy, UBND Quận 2 yêu cầu chủ quán ngay sau khi cơ quan y tế hoàn tất công tác xử lý dịch bệnh COVID-19, đủ điều kiện hoạt động trở lại thì cần tuân thủ kinh doanh đúng nội dung ngành nghề đã đăng ký.

Đặc biệt, quán không trưng bày, trang trí hình ảnh, tôn tượng có yếu tố tôn giáo tại nơi kinh doanh trên.

Video: Nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 đến từ ổ dịch bar Buddha

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin