• Zalo

Bảo Yến: Ngày nào tôi cũng nghe Sơn Tùng MTP, Đông Nhi

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 09/04/2016 06:02:00 +07:00

Bảo Yến cho biết chị rất thích những điều mới mẻ và hiện đại, hàng ngày đều nghe nhạc của Đông Nhi và Sơn Tùng MTP.

(VTC News) - Bảo Yến cho biết chị rất thích những điều mới mẻ và hiện đại, hàng ngày đều nghe nhạc của Đông Nhi và Sơn Tùng MTP.

Đêm thi thứ năm của 'Hãy nghe tôi hát' sẽ là đêm tôn vinh nữ ca sỹ Bảo Yến với những ca khúc đi vào lòng người từ nhạc trẻ, nhạc mang âm hưởng dân ca đến bolero, nhạc xưa...

Video trailer đêm nhạc Bảo Yến - "Hãy nghe tôi hát":

Bảo Yến 1
Nữ ca sỹ Bảo Yến.

Ca sỹ Bảo Yến nguyên quán ở Quảng Trị nhưng được sinh ra tại Thành Nội Huế. 

Chị được nuôi dưỡng từ những giọng hò trên sông Hương, núi Ngự nên từ nhỏ, Bảo Yến đã sớm bộc lộ tài năng âm nhạc. chị có một chất giọng thiên phú và phong cách đa dạng, từ đằm thắm, trữ tình đến nóng bỏng, rực lửa.
 
Bảo Yến xuất thân trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Chị được cha là nghệ sỹ Thủy Triều rèn luyện và hướng nghiệp ngay từ ngày còn bé.

Năm 1981, Bảo Yến bắt đầu nổi tiếng, những bài hát thành công nhất của chị giai đoạn đầu tiên là: Nói chuyện với người trong tranh, Tình ca trên biển,  Hương thầm, Hoa sứ nhà nàng, Thành phố trẻ…
 
Suốt những năm sau đó, chị cùng với cô em gái Nhã Phương đã “làm mưa làm gió” trên các sân khấu ca nhạc phía Nam với phong cách đa dạng, khi thì đằm thắm, dịu dàng với giọng hát đầy tâm trạng, lúc thì sôi nổi, bốc lửa với những ca khúc có tiết tấu nhanh.

Ngày đó, không có một tụ điểm sân khấu hay đài phát thanh, truyền hình nào lại thiếu vắng tiếng hát của Bảo Yến.

Bảo Yến 2

Giọng hát và phong cách của chị được ví như một nữ hoàng của sân khấu ca nhạc những năm 80.

Đặc biệt là khi Bảo Yến trở thành hiện tượng năm 28 tuổi, gây xôn xao thị trường âm nhạc cả nước khi xuất hiện trong băng cassette bolero Chiều hạ vàng của nhạc sỹ Hoàng Phương với các ca khúc Mẹ Gò Công, Chuyện tình hoa muống biển, Thương một người ở xa...

Cuối thập niên 90, Bảo Yến bắt đầu lui vào hậu trường ở ẩn và ít chịu đi hát vì không còn muốn bon chen với những phức tạp của nghiệp sân khấu…

 
Bảo Yến làm giám khảo Hãy nghe tôi hát.
Bảo Yến làm giám khảo "Hãy nghe tôi hát".
Những năm gần đây, Bảo Yến mới chính thức trở lại với sân khấu hay thu âm đĩa nhạc… Được mời nhiều nhưng chị rất hạn chế nhận lời, không phải show nào nữ ca sỹ cũng gật đầu tham gia.

Làm giám khảo các cuộc thi hát lại càng không, 'Hãy nghe tôi hát' là sân chơi đầu tiên và duy nhất mà chị nhận lời cho đến thời điểm này.

 
Bảo Yến chia sẻ: “Tôi vốn không thích ngồi ghế giám khảo nhận xét nhưng khi được biết các em ca sỹ sẽ trình bày các ca khúc của mình trong một đêm thi thì bỗng cảm thấy có một chút gì đó rất lạ và thú vị.

Chính vì hào hứng mà tôi quyết định phá lệ duy nhất một lần. Bước vào đêm thi, tôi mong các em thí sinh sẽ trình bày hai dòng nhạc là bolero và các ca khúc nhạc trẻ mạnh mẽ có âm hưởng rock. Tùy vào khả năng của từng em mà hãy biết chọn bài cho phù hợp và phát huy sở trường.

Đặc biệt là không được hát như cũ mà phải làm mới, hòa âm, dàn dựng mới những bài hát cũ của tôi. Bảo Yến sẽ là một giám khảo nóng bỏng và thật thẳng thắng, nghiêm túc, nghĩ gì nói đó mà không câu nệ để góp ý cho các em một cách chân thành”.

 
Bảo Yến nghe nhạc Sơn Tùng, Đông Nhi mỗi ngày.
Bảo Yến nghe nhạc Sơn Tùng, Đông Nhi mỗi ngày. 
Khi được hỏi rằng chị ấn tượng với thí sinh nào nhất trong 'Hãy nghe tôi hát' thì Bảo Yến nói: “Tuy chưa có dịp tiếp xúc với các em nhiều, chỉ mới gặp trong buổi họp báo công bố chương trình nhưng tôi có ấn tượng tốt với Chi Dân.

Chỉ mới xem clip em hát nhưng tôi thấy Chi Dân có một giọng hát rất tốt, bắt mic, những âm treble em hát rất bén, sắc nét. Chi Dân lại đa năng, hát được nhiều thể loại nhạc nên tôi đoán em sẽ còn tiến rất xa!”.

Nữ ca sỹ cho biết, chị rất thích nhạc trẻ và những gì mới mẻ, luôn khuyến khích đàn em làm mới khi trình diễn các tác phẩm cũ. Bảo Yến nói thêm, chị rất thích Đông Nhi và Sơn Tùng MTP, ngày nào cũng nghe nhạc mới để cập nhật tình hình âm nhạc.

 
Bảo Yến
Bảo Yến, Phương Dung, Đức Huy trên "ghế nóng".
Nhận được nhiều kỳ vọng của nữ giám khảo chủ đề, Chi Dân sẽ thể hiện một ca khúc nhạc trẻ khá nổi tiếng của Bảo Yến, do chính chồng chị - nhạc sỹ Quốc Dũng sáng tác là Hoang vắng.

Hà Vân sẽ hát Ở hai đầu nỗi nhớ (Phan Huỳnh Điểu, thơ Trần Hoài Thu), Dương Ngọc Thái – Tình yêu trả lại trăng sao (Lê Dinh), Quách Thành Danh – Ta (Quốc Dũng, thơ Phạm Ngọc), Nhật Kim Anh – Trái tim tội lỗi (Quốc Dũng).

Cả 5 ca sỹ sẽ cùng hòa giọng trong tiết mục mở màn Quê hương, tình yêu và tuổi trẻ (Quốc Dũng). Nữ ca sỹ Bảo Yến cũng sẽ xuất hiện với Thế giới không tình yêu (Nguyễn Kim Tuấn) được dàn dựng theo phong cách rực lửa.


Ngoài 2 giám khảo chuyên môn quen thuộc là Phương Dung, Đức Huy; 'Hãy nghe tôi hát' tập 6 còn đón chào giám khảo chủ đề Bảo Yến và giám khảo khách mời Diễn viên – người mẫu Anh Thư.

Trung Ngạn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin