Báo VTC News tròn 6 tuổi

Thời sựThứ Hai, 07/07/2014 06:22:00 +07:00

(VTC News) – Chính thức thành lập ngày 7/7/2008, báo điện tử VTC News bước sang tuổi thứ 7 với tràn đầy sức trẻ và khát vọng tiên phong.

(VTC News) – Chính thức thành lập ngày 7/7/2008, báo điện tử VTC News bước sang tuổi thứ 7 với tràn đầy sức trẻ và khát vọng tiên phong.

Sáu năm, khoảng thời gian còn khá ít ỏi để một tờ báo khẳng định vị trí vững chắc trong lòng độc giả. Thế nhưng, bằng những nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ với khát khao cháy bỏng đưa tờ báo trở thành nguồn thông tin có ích cho xã hội, VTC News đang là nơi gửi gắm niềm tin của hàng triệu độc giả.

Trong triết lý phát triển của mình, chúng tôi luôn nhấn mạnh đến yếu tố “có ích”. Vì thế, trong tuyên bố sứ mệnh, VTC News tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chí: “Nhân ái, dân sinh, đến tận cùng vấn đề” trong thông tin truyền tải đến độc giả.

Thực hiện sứ mệnh đó, ròng rã hơn một năm qua, các phóng viên của VTC News đã sục sạo, tìm kiếm, phản ánh cuộc sống khổ cực, bầy đàn như thời nguyên thủy của các bạn trẻ là mạng lưới của một số công ty bán hàng đa cấp bất lương.

Nhờ đó, những khu sinh sống bầy đàn này đã được nhiều địa phương ra tay dẹp bỏ. Nhiều bạn trẻ trót sa chân vào những nơi này bừng tỉnh, nhận ra bản chất bất lương của một số công ty bán hàng đa cấp, tìm nghề khác kiếm sống.
Nỗ lực không mệt mỏi của các phóng viên VTC News thực hiện vụ việc này đã góp phần đưa rất nhiều bạn trẻ ra khỏi cõi u mê của những lời dụ dỗ ngon ngọt, trở về với quê hương, vòng tay cha mẹ mình.

Khi Trung Quốc đưa ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, phóng viên VTC News và Đài truyền hình KTS VTC đã lập tức có mặt tại hiện trường, ngày ngày chuyển đến độc giả những thông tin, hình ảnh về sự bạo ngược, vô nhân tính, chà đạp lên lương tri và luật pháp quốc tế của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Đặc biệt, trong bối cảnh ấy, khi RIA Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn nhất nước Nga cùng với Đài tiếng nói nước Nga hình thành tổ hợp truyền thông MIA – Nước Nga ngày nay, cất lên tiếng nói lạc lõng thông qua bài bình luận xuyên tạc, vu khống Việt Nam trong quan hệ với Trung Quốc, VTC News đã phát hiện, đi đầu trong đợt đấu tranh kiên quyết với đầy đủ lý lẽ thuyết phục, buộc hãng tin này phải gỡ bỏ bài viết.

Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, trong bối cảnh cạnh tranh thông tin gay gắt như hiện nay, VTC News sẽ nỗ lực sáng tạo không ngừng, tuân thủ nghiêm ngặt triết lý phát triển và tuyên bố sứ mệnh của mình, chọn lọc mang đến cho độc giả những thông tin cần thiết và có ích nhất.

Nhân dịp tròn 6 tuổi, VTC News xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các cơ quan quản lý, các đối tác, khách hàng đã sẻ chia, sát cánh cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Chúng tôi cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những nhà báo từng lãnh đạo, dẫn dắt tờ báo, đưa VTC News liên tục phát triển; các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên từng công tác tại VTC News, góp phần không nhỏ vào thành công của tờ báo.

Đặc biệt, VTC News xin bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng với độc giả, những người đang hàng ngày đóng vai trò quyết định đến sự phát triển của báo. Chúng tôi luôn mong mỏi bạn đọc tiếp tục ủng hộ, tiếp thêm sức mạnh để VTC News thực hiện thành công sứ mệnh của mình.

Báo Điện tử VTC News


Bình luận
vtc.vn