• Zalo

Bảo vệ tổ dân phố tra tấn 2 thiếu niên: UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý

Tin tức 24h qua Thứ Sáu, 02/04/2021 19:24:39 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành xử lý vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Theo UBND TP.HCM, sự việc bảo vệ tổ dân phố đánh đập dã man hai thiếu niên nghi là trộm tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10, TP.HCM) có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của trẻ em.

Nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, UBND Thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công an Thành phố, UBND Quận 10 và các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh thông tin, xử lý theo quy định về hành vi vi phạm quyền trẻ em. Đặc biệt, thành phố yêu cầu xử lý nghiêm những kẻ trực tiếp đánh trẻ và các cá nhân liên quan đến vụ việc. Kết quả xử lý phải được báo cáo UBND Thành phố trước ngày 10/4. 

Bảo vệ tổ dân phố tra tấn 2 thiếu niên: UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý  - 1

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên. (Ảnh cắt từ clip)

UBND Thành phố cũng yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường công tác an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng bạo lực trẻ em, đặc biệt tại các cơ sở giáo dục.

Trước đó, ngày 1/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo bảo vệ đánh đập dã man 2 thiếu niên, khiến cư dân mạng phẫn nộ. Sự việc xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10, TP.HCM). Sau đó, cơ quan chức năng xác định người có hành vi tra tấn hai thiếu niên trong clip là Trần Quốc Hùng, thành viên tổ bảo vệ dân phố của phường 14. 

Sáng 2/4, trả lời báo chí về vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đêm 31/3, qua camera, bảo vệ phát hiện có hai em nhỏ leo tường vào trường, lúc này lãnh đạo nhà trường không có mặt, chỉ có bảo vệ.

"Lúc đó nửa đêm cho nên là bảo vệ phối hợp với công an phường, dân phòng địa phương bắt hai em vào phòng giám thị (phòng trực quản lý học sinh), có xảy ra việc đánh 2 em này, bảo vệ trường cũng can ngăn nhưng không giải quyết được, bảo vệ không tham gia vào", ông Hiếu nói. 

Video: Bảo vệ tra tấn hai thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin