Bảo vệ tham gia khám mắt cho bệnh nhân ở Cần Thơ: Giám đốc bệnh viện nói gì?

(VTC News) - Bệnh viện đã yêu cầu người liên quan trọng clip ghi lại cảnh một bảo vệ bệnh viện ở Cần Thơ ngồi khám mắt cho bệnh nhân làm bản tường trình và sẽ xử lý theo quy định.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một bảo vệ ngồi ghi các số liệu đo thị lực tại phòng khám mắt cho một nữ bệnh nhân, gây bức xúc trong dư luận.

Trả lời PV VTC News về vấn đề này, ông Lê Văn Lóng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn, TP Cần Thơ xác nhận đoạn clip được quay tại bệnh viện vào ngày 21/11.

“Bảng đo thị lực với bệnh nhân cách nhau 4-5 mét. Thông thường việc này có điều dưỡng ghi số liệu cho bác sỹ khi đo. Nhưng lúc đó, điều dưỡng đi khỏi vị trí 30 phút nên phòng khám mới nhờ bảo vệ ngồi ghi kết quả, chứ không phải giao bảo vệ khám mắt.

Người quay chỉ ghi cảnh bệnh nhân với bảo vệ mà không quay cảnh cán bộ chuyên môn đang đứng khám. Nhưng về mặt nguyên tắc vẫn là sai vì người không chuyên môn ngồi ghi là không đúng”, ông Lóng nói.

Bao ve tham gia kham mat cho benh nhan o Can Tho: Giam doc benh vien noi gi? hinh anh 1

 Hình ảnh cắt ra từ clip.

Ông Lóng nói thêm, nếu lãnh đạo mà biết thì đã không xảy ra chuyện như trên, bởi nhân sự bệnh viện có thể điều động được. Trong khi nhân viên chỉ nghĩ đơn giản là nhờ ghi thôi.

"Với vai trò là người đứng đầu cơ quan tôi cũng xin nhận phần nào trách nhiệm”, ông Lóng nói và cam kết sẽ không để tình trạng trên tái diễn.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn sẽ yêu cầu những người có liên quan trong vụ việc làm tường trình, kiểm điểm để có cơ sở báo cáo về Sở Y tế Cần Thơ. Tùy theo mức độ nặng nhẹ, bệnh viện sẽ xử lý theo quy định.

>>> Đọc thêm: Giám đốc Bệnh viện 103: Không có chuyện côn đồ bảo kê xe cứu thương

Cáo buộc bác sĩ Chợ Rẫy tắc trách làm chết người: Trưởng khoa Nội Tổng Quát nói gì?

Cáo buộc bác sĩ Chợ Rẫy tắc trách làm chết người: Trưởng khoa Nội Tổng Quát nói gì?

Bác sĩ Hồ Thanh Bình, Trưởng khoa Nội Tổng Quát (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) nói rằng với kinh nghiệm làm hồi sức điều trị bệnh nặng trong nhiều năm, ông biết bệnh nhân Hưng không qua...
Một sản phụ ở Quảng Ngãi chết sau ca phẫu thuật buồng trứng

Một sản phụ ở Quảng Ngãi chết sau ca phẫu thuật buồng trứng

Sau ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng, sức khỏe của một sản phụ ở Quảng Ngãi dần suy yếu và chết trong sự tức tưởi của người thân.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU