Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bảo vệ tham gia khám mắt cho bệnh nhân ở Cần Thơ: Giám đốc bệnh viện nói gì?

Sức khỏe Thứ Năm, 29/11/2018 20:41:00 +07:00

Bệnh viện đã yêu cầu người liên quan trọng clip ghi lại cảnh một bảo vệ bệnh viện ở Cần Thơ ngồi khám mắt cho bệnh nhân làm bản tường trình và sẽ xử lý theo quy định.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một bảo vệ ngồi ghi các số liệu đo thị lực tại phòng khám mắt cho một nữ bệnh nhân, gây bức xúc trong dư luận.

Trả lời PV VTC News về vấn đề này, ông Lê Văn Lóng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn, TP Cần Thơ xác nhận đoạn clip được quay tại bệnh viện vào ngày 21/11.

“Bảng đo thị lực với bệnh nhân cách nhau 4-5 mét. Thông thường việc này có điều dưỡng ghi số liệu cho bác sỹ khi đo. Nhưng lúc đó, điều dưỡng đi khỏi vị trí 30 phút nên phòng khám mới nhờ bảo vệ ngồi ghi kết quả, chứ không phải giao bảo vệ khám mắt.

Người quay chỉ ghi cảnh bệnh nhân với bảo vệ mà không quay cảnh cán bộ chuyên môn đang đứng khám. Nhưng về mặt nguyên tắc vẫn là sai vì người không chuyên môn ngồi ghi là không đúng”, ông Lóng nói.

bv bv o mon

 Hình ảnh cắt ra từ clip.

Ông Lóng nói thêm, nếu lãnh đạo mà biết thì đã không xảy ra chuyện như trên, bởi nhân sự bệnh viện có thể điều động được. Trong khi nhân viên chỉ nghĩ đơn giản là nhờ ghi thôi.

"Với vai trò là người đứng đầu cơ quan tôi cũng xin nhận phần nào trách nhiệm”, ông Lóng nói và cam kết sẽ không để tình trạng trên tái diễn.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn sẽ yêu cầu những người có liên quan trong vụ việc làm tường trình, kiểm điểm để có cơ sở báo cáo về Sở Y tế Cần Thơ. Tùy theo mức độ nặng nhẹ, bệnh viện sẽ xử lý theo quy định.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin