Bảo vệ tàu Bình Minh 02, con nhỏ phải mổ vẫn lên đường

(VTC News) – “Lúc khó khăn ai chẳng muốn có chồng ở bên cạnh, nhưng biết làm sao được. Mong anh Quân sớm hoàn thành nhiệm vụ để sớm trở về với hai mẹ con…”

Chị Trần Thị Hồng Lụa (SN 1983, thường trú tại Ba Rịa Vũng Tàu) đã chia sẻ như vậy với PV VTC News khi chúng tôi vào thăm chị và con ở BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) vào sáng 7/6.

Chị Lụa là vợ của thuyền trưởng Nguyễn Hồng Quân – tàu Vạn Hoa 739 bảo vệ tàu Bình Minh 02 đang khảo sát ở ngoài biển khơi, thềm lục địa của VN.

Chị Lụa cho biết: Từ ngày sinh bé Nguyễn Phương Anh, anh Quân cũng chỉ đến thăm bé đúng 1 lần vào buổi sáng 2/4, rồi sau đó là lên đường đi ra biển ngay vào buổi trưa. Khi bé Phương Anh được sinh ra, các bác sỹ BV đa khoa Bà Rịa Vũng Tàu thông báo rằng động mạch vành phải của cháu có vấn đề, cần phải phẫu thuật để chỉnh sửa lại.

Một ca phẫu thuật do bác sỹ người Singapore và ê kíp thực hiện của BV Nhi Đồng 1 đã được tiến hành trong suốt 6 tiếng (10h – 16h ngày 26/5).

Chị Lụa và mẹ của mình đang chăm sóc, lo lắng cho cháu Nguyễn Phương Anh ở BV Nhi Đồng 1 (ảnh: N.D) 

BS Vũ Minh Phúc – Trưởng khoa Tim mạch, BV Nhi Đồng 1 đánh giá: “Khi nhận ca bệnh này, các bác sỹ chúng tôi cho rằng đây là một ca khó và nguy hiểm. Phẫu thuật với các trẻ nhỏ, nhất là trẻ mới sinh ra cho đến vài tháng tuổi luôn là khó. Trường hợp bệnh của cháu Phương Anh cũng giống như là bị nhồi máu cơ tim ở người lớn. Khi ca mổ được tiến hành, chúng tôi cũng hồi hộp lắm, nhưng rất may là cũng thành công tốt đẹp”.

Hiện sức khỏe của cháu Phương Anh đã dần đi vào ổn định, tiến triển tốt hơn trước rất nhiều. Theo dự đoán của bác sỹ Phúc, cháu Phương Anh sẽ có thể xuất viện, về nhà sau ít nữa theo dõi tiếp tại BV.

“Làm vợ, ai chẳng muốn gần chồng, nhất là trong những lúc khó khăn như thế này. Thế nhưng biết làm sao được.  Em cũng vẫn rất vui khi mỗi lần có sóng điện thoại di động, anh Quân gọi về, được hỏi chuyện chồng, bố nghe giọng con, chắc cảm giác mệt sẽ vơi đi rất nhiều. Em và người thân luôn mong anh Quân và đồng đội giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ để trở về”. - chị Lụa bộc bạch.

Chị Lụa cũng muốn nhắn gửi đến chồng của mình đang làm nhiệm vụ ở ngoài biển khơi: “Hiện sức khỏe của con đã tốt hơn nhiều lắm rồi. Anh hãy yên tâm chiến đấu”.

» Xem tàu Bình Minh 02 ra khơi tiếp tục khảo sát
» Bình Minh 02 tiếp tục hành trình với 8 tàu bảo vệ
» Vụ tàu Bình Minh 02 và phép thử của Bắc Kinh

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN