Bảo vệ ông Trump, Mỹ xét nghiệm cả xăng mua của Việt Nam

Dù mua xăng Jet A1 của Việt Nam, phía Mỹ đã mang theo các xe bồn của riêng mình để chở nhiên liệu được tiếp nhận và thực hiện các xét nghiệm kỹ lưỡng trước khi nạp cho các máy bay trong đoàn.

Dù mua xăng Jet A1 của Việt Nam, phía Mỹ đã mang theo các xe bồn của riêng mình để chở nhiên liệu được tiếp nhận và thực hiện các xét nghiệm kỹ lưỡng trước khi nạp cho các máy bay trong đoàn.

Bao ve ong Trump, My xet nghiem ca xang mua cua Viet Nam hinh anh 1

 Dòng chữ "Jet Fuel" màu đỏ trên thân của những chiếc xe này cho thấy chúng là xe tra nạp nhiên liệu cho máy bay. (Ảnh: NGUYỄN KHÁNH)

Đến 16h30  ngày 21-2, đã có 3 chiếc C-17 của không quân Mỹ xuất phát từ Nhật Bản hạ cánh xuống sân bay Nội Bài chở theo các xe bồn chuyên chở nhiên liệu.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, những chiếc xe bồn này sẽ được dùng để chứa và tra nạp nhiên liệu Jet A1 dùng cho các máy bay trong đoàn tháp tùng Tổng thống Donald Trump đến tham dự thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 vào tuần tới ở Hà Nội. 

Phía Mỹ sẽ mua Jet A1 của Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC). Tuy nhiên, họ sẽ xét nghiệm xăng ngay sau khi nhận được.

Nếu thấy đạt chất lượng họ sẽ hút lên các xe bồn mà máy bay C-17 mang tới rồi dùng xe này tra nạp cho máy bay chứ không dùng xe chở nhiên liệu của SKYPEC.

Để đủ nhiên liệu nạp cho các máy bay trong đoàn dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, phía Mỹ dự kiến sẽ mang tới Việt Nam 10 xe tra nạp nhiên liệu.

Bao ve ong Trump, My xet nghiem ca xang mua cua Viet Nam hinh anh 2

 Dựa trên ký hiệu AK ở đuôi và chữ Anchorage, chiếc C-17 này thuộc đoàn không quân tác chiến số 3 của không quân Mỹ đóng tại bang Alaska - Ảnh: NHẬT QUANG

Cũng trong chiều 21-2 phía Mỹ đã thử động cơ và cánh quạt trực thăng Marine One tại sân bay Nội Bài (nổ máy tại chỗ).

Đây là trực thăng chuyên chở Tổng thống Mỹ Trump đã được máy bay vận tải C-17 chở đến sân bay Nội Bài vào chiều 20-2.

Bao ve ong Trump, My xet nghiem ca xang mua cua Viet Nam hinh anh 3

Chiếc C-17 đầu tiên đến Nội Bài vào khoảng 11h20 và khác với chiếc hạ cánh ngày hôm qua 20-2 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH 

Thứ trưởng Công an: Việt Nam sẽ làm tất cả để tổ chức tốt Hội nghị Mỹ - Triều

Thứ trưởng Công an: Việt Nam sẽ làm tất cả để tổ chức tốt Hội nghị Mỹ - Triều

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam sẽ làm tất cả để tổ chức tốt Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.
 
Video: Họa sĩ Hà Nội vẽ tranh Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều

Video: Họa sĩ Hà Nội vẽ tranh Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều

Họa sĩ Trần Lâm Bình hy vọng được tặng các bức tranh của mình cho hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên khi họ đến Việt Nam.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.